Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không bác sĩ?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không bác sĩ? Tôi bị răng khôn ngầm, rất đau và gần như chỉ ăn cháo nên tôi muốn nhổ cho xong. Nhưng tôi nghe nhiều người khuyên không nên nhổ vì nhổ răng khôn có nhiều rủi ro. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Bác sĩ tư vấn:

Chào Ngọc Hoài, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng khôn mọc lệch phải làm sao để bớt đau, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Chúng ta ai cũng đã ít nhất một lần trải qua cơn đau nhức dai dẳng mang tên “răng khôn”. Tuy nhiên, cụ thể răng khôn là gì và nhổ răng khôn có nguy hiểm không có thể là kiến thức không nhiều người biết. Răng khôn là răng số 8 mọc trong cùng hàm với 4 mầm răng. Thay vì các răng khác sẽ mọc lên và ổn định sớm trên cung hàm, răng khôn mọc rất muộn (18-25 tuổi) nên thường chen chúc, lấn ép các răng khỏe mạnh khác là điều dễ hiểu.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không bác sĩ? 1
Răng khôn là răng số 8 mọc trong cùng hàm với 4 mầm răng*

Thực tế, không phải trường hợp mọc răng khôn nào cũng sẽ được chỉ định nhổ răng khôn vì nếu răng khôn mọc thẳng, không có khả năng gây biến chứng nguy hiểm thì không cần nhổ răng. Bác sĩ chỉ cần cắt lợi trùm hoặc cấp thuốc giảm đau và để răng khôn tham gia vào chức năng nhai của hàm. Còn đối với đa số trường hợp răng khôn bị lệch thì nhổ răng được xem là cách giải quyết tốt nhất.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn không nguy hiểm như nhiều người lầm tưởng dù vi trí răng khôn rất khó tiếp cận. Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ cắt siêu âm đặc dụng để cắt nhỏ răng khôn thành nhiều phần, sau đó là làm đứt hệ dây chằng nha chu và đưa các mầm răng ra khỏi tổ chức răng một cách sạch sẽ. Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu đóng vạt nướu bằng chỉ nha khoa và hoàn tất dịch vụ.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không bác sĩ? 2
Nhổ răng khôn không nguy hiểm như nhiều người lầm tưởng dù vi trí răng khôn rất khó tiếp cận*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn. Tại cơ sở uy tín, ca nhổ răng dù đơn giản nhưng vẫn được đảm bảo quy trình đúng tiêu chuẩn; dụng cụ nhổ răng được vô trùng và bản thân bệnh nhân được gây tê cẩn thận trước khi chính thức nhổ răng. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ chuyên nghiệp và kỹ năng chăm sóc khách hàng của đội ngũ y bác sĩ còn tạo sự an tâm cho khách hàng, nhất là sau khi trở về nhà.

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn?

Vậy nhổ răng khôn ở đâu an toàn? Hiện nay, Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong 10 trung tâm nha khoa uy tín nhất Việt Nam chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ, bao gồm dịch vụ nhổ răng khôn từ đơn giản đến các trường hợp phức tạp như răng khôn mọc ngầm, răng khôn mọc lệch, răng khôn bị sâu,… Tại đây, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang để kiểm tra hướng mọc của răng khôn, kiểm soát chỉ số sức khỏe sau đó mới dựa vào các thông số hiển thị, đưa ra phương pháp loại bỏ răng khôn chuẩn xác nhất.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không bác sĩ? 3
Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong 10 trung tâm nha khoa uy tín nhất Việt Nam chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ*

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Để có được sự an tâm và tin tưởng cao nhất, hãy tìm đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn cụ thể trước khi áp dụng dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN