Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Phương pháp nhổ răng khôn không đau

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn không đau với phương pháp hiện đại sẽ giúp bạn trút bỏ được những lo lắng về sự cố răng mọc lệch, mọc ngầm. Tình trạng răng khôn mọc sai vị trí quy định không những khiến bạn đau nhức, suy nhược cơ thể mà còn gây nên nhiều hệ quả tiêu cực về răng miệng. Vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn tại cơ sở nha khoa uy tín.

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Chính sự xuất hiện của chiếc răng này đã khiến nhiều bạn trẻ hoang mang bởi những biểu hiện bất thường như đau nhức xương quai hàm, sốt nhẹ trong nhiều ngày liền và biếng ăn.

Nên nhổ răng khôn trong trường hợp nào?

Quá trình mọc răng khôn bắt đầu khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chí có nhiều người phải đến 30 tuổi mới bắt đầu mọc răng khôn. Trong giai đoạn này, xương quai hàm đã phát triển ổn định, không thay đổi về kích thước và khó có đủ khoảng trống để răng khôn mọc thẳng.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau 1
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch hay mọc ngầm

Theo thống kê, có tới 35 – 40% răng khôn có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm và không thể nhú lên đúng vị trí trên cung hàm. Tình trạng này không chỉ gây đau nhức liên hoàn, khiến bạn suy nhược cơ thể mà nếu kéo dài thêm sẽ gây viêm nha chu, tiêu xương chân răng số 7 và làm sâu các răng lân cận.

Sự hiện diện của răng khôn không được công nhận về chức năng và cũng không tác động tích cực đến thẩm mỹ gương mặt mà chỉ gây phiền toái đến cho khổ chủ. Đó là lý do bạn nên thực hiện nhổ bỏ răng khôn để hạn chế các trở ngại nói trên theo lời khuyên của nha sĩ.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau

Phương pháp nhổ răng khôn không đau 2
Răng khôn mọc lệch cần được nhổ bỏ*

Hiện nay, đã có rất nhiều khách hàng trút bỏ được những cơn đau nhức quai hàm với phương pháp nhổ răng khôn không đau. Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại và quy trình chuẩn vô trùng, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, nhổ răng khôn diễn ra khá đơn giản và an toàn.

Sau khi thực hiện xong quá trình thăm khám, phân tích và chỉ định loại bỏ răng khôn, nha sĩ thực hiện vệ sinh toàn bộ vùng khoang miệng và sát trùng răng. Tiếp đến, bệnh nhân sẽ được gây tê giảm đau đớn. Bước này giúp thao tác rút bỏ răng diễn ra nhẹ nhàng và mang lại cảm giác yên tâm hơn cho bạn.

Bên cạnh việc nhổ răng khôn, nha sĩ kiểm tra đồng thời các răng còn lại, nếu phát hiện các vấn đề khác về răng miệng thì sẽ xử lý và điều trị, giúp bạn bảo tồn răng hàm một cách tối đa nhất. Như vậy, phương pháp nhổ răng khôn không đau mang lại cho bạn thật nhiều lợi ích.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau 3
Chỉ nên ăn nhẹ sau khi nhổ răng khôn

Tuy nhiên, nhổ răng là việc can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Chính vì vậy, người thực hiện đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, phải am hiểu về cấu trúc xương răng, đồng thời đưa ra những phân tích thật chính xác về tình trạng răng miệng của bệnh nhân để phòng ngừa các biến chứng về sau. Tất cả những điều này sẽ được đảm bảo nếu bạn thực hiện nhổ răng khôn tại cơ sở nha khoa uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như khiến cơ thể suy