Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Em muốn nhổ răng khôn để chấm dứt tình trạng đau nhức kéo dài và những biểu hiện khó chịu khác. Em muốn tìm hiểu kỹ các thông tin về việc nhổ răng khôn. Mong nha khoa tư vấn giúp răng khôn có thể nhổ được khôn và làm gì sau khi loại bỏ chiếc răng này. Cảm ơn nha khoa! (Hồng An – Bình Thuận)

Chào Hồng An!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình đến phòng khám Răng Hàm Mạt Sài Gòn. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề răng khôn có nhổ bỏ được không và nhổ răng khôn xong phải làm gì, chúng tôi xin được giải đáp:

Răng khôn có nhổ bỏ được không?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường bắt đầu nhú lên khi bạn 18 – 25 tuổi. Lúc này, xương quai hàm đã phát triển ổn định và rất khó thay đổi về kích thước. Vì điều này, răng khôn không có đủ khoảng trống để mọc thẳng đứng và hoàn chỉnh dẫn tới tình trạng mọc lệch, mọc ngầm.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? 1
Răng khôn có thể nhổ bỏ an toàn*

Theo thống kê, có tới 35 – 40% người gặp phải tình trạng răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm. Và phương pháp giải quyết nhanh gọn nhất trong trường hợp này là nhổ bỏ răng khôn theo chỉ định của nha sĩ. Bởi, việc giữ lại răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng lân cận.

Trên thực tế, răng khôn không có tác dụng thẩm mỹ và không nắm giữ chức năng nhai. Hơn nữa, việc xuất hiện của chúng làm bạn gặp rất nhiều phiền toái. Do đó, răng khôn có thể nhổ bỏ được và không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bạn sau này.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm để phòng ngừa các bệnh lý xấu do những chiếc răng này gây ra là điều nên làm. Tuy nhiên, để quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn, hiệu quả, bạn nên tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? 2
Chườm đá giảm đau sau nhổ răng khôn

Bên cạnh thực hiện nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa uy tín, bạn cũng nên nắm rõ nhổ răng khôn xong phải làm gì như sau:

  • Thực hiện chườm lạnh để giảm đau tại khu vực vừa nhổ răng hoặc sử dụng thuốc giảm đau theo liều lượng nha sĩ đã chỉ định.
  • Trong vài ngày đầu khi khu vực nhổ răng còn đau, bạn nên sử dụng thức ăn nhẹ như cháo, súp và uống nhiều nước lọc.
  • Không dùng tay sờ vào vị trí nhổ răng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào gây ra viêm nhiễm.
  • Nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và hạn chế tác động vào vị trí răng khôn để tránh làm tổn thương nướu.
  • Thường xuyên ngậm nước muối và súc miệng sau mỗi bữa ăn trong khoảng thời gian này để giữ khoang miệng luôn được sạch sẽ.
Nhổ răng khôn xong phải làm gì? 3
Ăn nhẹ và uống nhiều nước lọc

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc răng khôn có nhổ bỏ được không và nhổ răng khôn xong phải làm gì mà chúng tôi muốn gửi tới Hồng An. Chắc hẳn những thông tin này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc xử lý răng khôn và chăm sóc thật tốt cho răng miệng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN