Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Theo dõi trên:

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu? Răng hàm trên của tôi bị mọc lệch và điều này khiến tôi cảm thấy không thoải mái trong giao tiếp, quá trình ăn uống cũng không được tự nhiên. Vì thế tôi muốn thực hiện niềng răng hàm trên. Vậy, bác sĩ cho tôi biết chi phí để niềng răng 1 hàm như thế nào. Cảm ơn bác sĩ! (Hoa Lý – Bình Thuận)

Chào Hoa Lý!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, chia sẻ khiếm khuyết răng mọc lệch mình không may gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu về tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ niềng răng cũng như giải bỏ thắc mắc trên đây, bác sĩ chỉnh nha xin được tư vấn:

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu vậy? 1
Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ*

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa tác động lên răng, tạo động lực để răng di chuyển về vị trí cung hàm theo ý đồ chỉnh nha của bác sĩ. Thông thường, khách hàng gặp phải trường hợp răng mọc lệch hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm đều có thể tham gia niềng răng.

Với các trường hợp răng mọc lệch lạc tại 1 hàm trên hoặc dưới, bệnh nhân có mong muốn chỉ điều chỉnh 1 hàm để giảm bớt chi phí điều trị. Song, bác sĩ chỉnh nha khuyên nên áp dụng khí cụ tại cả 2 hàm để tăng hiệu quả chỉnh nha, đồng thời tạo khớp cắn chuẩn nhất, tránh các trường hợp sai lệch về sau.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu vậy? 2
Có thể niềng răng 1 hàm nhưng hiệu quả không cao*

Niềng răng cả 2 hàm mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn, giúp hoàn thiện thẩm mỹ và tạo quá trình giao tiếp, ăn uống diễn ra tự nhiên hơn. Song, nếu khách hàng có nguồn kinh phí hạn hẹp, bạn vẫn có thể áp dụng niềng răng 1 hàm để điều chỉnh những sai lệch về vị trí răng, cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tại mỗi cơ sở nha khoa thường không giống nhau. Hơn nữa, tùy thuộc vào từng cơ địa, loại khí cụ niềng răng lựa chọn, tình trạng răng miệng và mức độ sai lệch của răng, mức giá áp dụng cho mỗi dịch vụ chỉnh nha là khác nhau.

Để bạn có thể hình dung cụ thể hơn về vấn đề niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu, bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn xin chia sẻ bảng giá chỉnh nha áp dụng năm 2018 tại đây:

IX. CHỈNH NHA
– Ốc Nông Rộng5.000.000 – 8.000.000đ
– Niềng Răng Không Mắc Cài Clear Aligner35.000.000 – 55.000.000đ
– Mắc Cài Inox Thường30.000.000 đ
– Mắc Cài Sứ38.000.000 đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Inox)36.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Sứ)49.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Sứ Trắng)40.000.000 đ
– Invisalign70.000.000 – 120.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong100.000.000 – 140.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear Aligner16.000.000 – 72.000.000đ

Nên biết điều này khi niềng răng

Khi niềng răng, có một số điều quan trọng mà chúng ta nên biết:

Thời gian điều trị: Thời gian điều trị niềng răng thường kéo dài từ 1 đến 3 năm, tùy thuộc vào tình trạng của răng và quá trình di chuyển. Điều này có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Đau và khó chịu ban đầu: Trong giai đoạn đầu niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau và khó chịu do sức ép và di chuyển của răng. Điều này thường là tạm thời và sẽ giảm đi sau một thời gian. Nếu cảm thấy đau quá mức hoặc có vấn đề về niềng răng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay lập tức.

Điều chỉnh niềng răng: Trong suốt quá trình niềng răng, bạn sẽ cần đến bác sĩ định kỳ để điều chỉnh niềng răng. Điều này bao gồm việc tháo và lắp lại các khung niềng, điều chỉnh lực định hình, và kiểm tra tiến trình di chuyển của răng. Tuân thủ lịch trình điều chỉnh là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt.

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu vậy? 3
Nhiều loại hình chỉnh nha được áp dụng*

Chế độ ăn uống: Trong quá trình niềng răng, có thể có một số hạn chế về chế độ ăn uống. Hạn chế tiếp xúc với thức ăn và đồ uống cứng, như kẹo cao su, caramen, cắn các vật cứng có thể gây tổn thương cho niềng răng. Hãy tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống để đảm bảo niềng răng được bảo vệ tốt nhất.

Chăm sóc vệ sinh răng miệng: Chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận là rất quan trọng khi niềng răng. Hãy đảm bảo bạn đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày và sử dụng cọ răng và chỉ dạy đúng kỹ thuật cọ răng cho niềng răng. Điều này giúp ngăn ngừa việc hình thành mảng bám và sự tụt hợp của vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây nhằm giúp Hoa Lý trút bỏ thắc mắc niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu của mình. Bạn có thể trực tiếp đến thăm khám tại trung tâm nha khoa để để nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN