Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng bằng nhựa đảm bảo thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Niềng răng bằng nhựa được ví như phương pháp chỉnh nha trong suốt, giàu tính thẩm mỹ. Theo đó, bạn sẽ có một quá trình niềng răng đầy tự tin và thuận lợi, không ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ chỉnh nha, điều trị răng mọc sai lệch vượt trội này, chúng tôi xin được chia sẻ các thông tin dưới đây!

Một hàm răng lệch lạc, chen chúc, chồng chéo, hô – móm hay thưa khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp, đồng thời gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Để khắc phục răng mọc sai lệch, xóa bỏ những khó khăn trên đây, áp dụng nieng rang tham my chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Niềng răng bằng nhựa đảm bảo thẩm mỹ 1
Khay niềng răng bằng nhựa có màu trong suốt*

Niềng răng bằng nhựa đảm bảo thẩm mỹ

Niềng răng là hình thức nắn chỉnh những sai lệch về vị trí răng, khớp cắn do răng gây ra thông qua việc gắn các khí cụ niềng răng lên răng trong khoảng thời gian nhất định. Theo đó, bạn có thể thực hiện phương pháp này với nhiều loại khí cụ như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay niềng răng… Trong đó, niềng răng bằng nhựa là kỹ thuật được đánh giá cao nhất về thẩm mỹ và mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng.

Niềng răng bằng nhựa nghĩa là thay vì gắn các mắc cài cố định lên răng, khách hàng sẽ được điều chỉnh răng với bộ khay niềng có thể tháo lắp được lúc cần thiết. Điều đặc biệt hơn, khí cụ loại này được sản xuất với chất liệu là nhựa trong suốt, khi lắp vào thì ôm sát răng. Khi mang niềng răng, người ngoài nhìn vào rất khó nhận biết được bạn đang mang khay nhựa trên răng, do vậy mà thẩm mỹ trong suốt quá trình điều chỉnh nha được đảm bảo.

Niềng răng bằng nhựa đảm bảo thẩm mỹ 2
Các loại khay niềng răng phổ biến*

Để hoàn thiện quá trình điều chỉnh răng mọc lệch, một người bệnh cần khoảng 10 – 40 khay niềng răng, tùy thuộc vào từng cơ địa và mức độ sai lệch răng. Chi phí áp dụng dịch vụ phụ thuộc vào số lượng khay niềng cần sử dụng và loại khay niềng răng bạn lựa chọn. Hiện nay, bạn có thể niềng răng bằng nhựa với khay 3D Clear hoặc khay invisalign tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng bằng nhựa

Niềng răng bằng nhựa với các khay niềng linh hoạt, thích ứng cao giúp hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần phải tuân thủ mọi nguyên tắc, chỉ định của bác sĩ trong quy trình niềng răng này. Cụ thể như sau:

Niềng răng bằng nhựa đảm bảo thẩm mỹ 3
Tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng của bác sĩ*

Vệ sinh răng miệng

Cần đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ thông qua việc chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ngày. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa trên răng, dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn. Với các khay niềng nhựa, bạn có thể tháo ra lúc cần thiết hoặc khi ăn uống nhưng cũng đừng quên phải làm sạch răng và khí cụ trước khi lắp chúng trở lại răng nhé.

Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống luôn cần thiết để duy trì sức khỏe răng miệng, nhất là trong các giai đoạn niềng răng. Theo đó, bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm dễ bị mắc vào răng, không dùng các đồ có chứa nhiều phẩm màu hay thức quá cứng, đồng thời cũng không nên sử dụng các chất kích thích trong khi niềng răng. Bên cạnh đó, cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể thông qua mỗi bữa ăn hàng ngày.

Niềng răng bằng nhựa đảm bảo thẩm mỹ 4
Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý*

Trên đây là những thông tin về phương pháp niềng răng bằng nhựa nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để có một quá trình điều chỉnh răng mọc lệch an toàn, hiệu quả, điều bạn cần làm là trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN