Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Lo lắng niềng răng bị lòi chân răng được trút bỏ

Theo dõi trên:

Niềng răng bị lòi chân răng là một trong những biến chứng có nhiều nguy cơ xảy ra. Biến chứng này cũng chính là nguyên nhân khiến đại bộ phận khách hàng có nhu cầu niềng răng cảm thấy lo lắng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn cách hạn chế tối đa các biến chứng gặp phải khi tham gia điều trị chỉnh nha.

Lo lắng niềng răng bị lòi chân răng được trút bỏ 1
Các trường hợp răng mọc sai lệch cần điều chỉnh*

Một hàm răng mọc sai lệch, kém thẩm mỹ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp, đồng thời hạn chế chức năng ăn nhai, khiến quá trình vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Lúc này, nhiều người tìm đến dịch vụ niềng răng khểnh, hô – móm, lệch lạc, thưa… với mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn, giải quyết mọi vấn đề trên.

Thực trạng niềng răng bị lòi chân răng

Niềng răng là việc bác sĩ sử dụng các mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng nhằm giúp tạo ra động lực cho răng di chuyển về vị trí khuôn hàm như mong muốn. Tuy nhiên, đây là giải pháp chỉ giúp điều chỉnh các sai lệch do răng gây ra, không hiệu quả trong việc điều trị cười hở lợi hay các sai lệch về xương hàm. Thời gian niềng răng kéo dài từ 1 – 3 năm phụ thuộc vào loại hình niềng răng sử dụng và tình trạng sai lệch răng của mỗi người.

Trên thực tế, các khí cụ gắn lên răng có lực siết chỉnh vừa phải, tùy thuộc vào từng tính chất hàm răng của mỗi người bệnh. Khi các mắc cài hoặc khay niềng siết quá mạnh hoặc chân răng không trụ vững, xương hàm yếu sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng niềng răng bị lòi chân răng. Tình trạng này không chỉ khiến hàm răng trông thiếu hài hòa, thẩm mỹ kém hơn mà còn làm răng hàm phải đối mặt với nhiều nguy cơ.

Lo lắng niềng răng bị lòi chân răng được trút bỏ 2
Niềng răng bị tụt lợi do chân răng yếu, do lực nắn chỉnh răng quá mạnh*

Mục đích cuối cùng của việc chỉnh nha là cải thiện thẩm mỹ, bảo vệ răng nhưng nếu khi thực hiện niềng răng bị tụt lợi, mục đích trên dường như bị tác dụng ngược. Do đó, trước khi tiến hành chỉnh nha niềng răng, bạn nên thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, xương hàm, nướu kỹ lưỡng nhằm hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra.

Địa chỉ nha khoa nào niềng răng tốt hiện nay?

Một địa chỉ nha khoa tốt có thể giúp bạn kiểm soát được các biến chứng xảy ra, trong đó có niềng răng bị lòi chân răng. Bởi, niềng răng là kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp. Người thực hiện phương pháp này phải am hiểu tường tận về cấu trúc răng, xương hàm, nướu, phân tích đánh giá đúng mức độ sai lệch răng, đồng thời áp dụng các mắc cài khay niềng lên răng với lực vừa phải. Bên cạnh đó, bác sĩ niềng răng phải là người tận tụy, có trách nhiệm với khách hàng cho tới khi bạn nhận được kết quả cuối cùng như mong đợi.

Bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm, nha khoa uy tín còn sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, mọi máy móc, dụng cụ sử dụng đều thông qua kiểm định chặt chẽ. Hơn nữa, dịch vụ niềng răng áp dụng tại đây còn tuân thủ theo quy trình đạt chuẩn quốc tế. Những điều này giúp cả người bệnh và bác sĩ kiểm soát, theo dõi chặt chẽ quá trình di chuyển và răng.

Lo lắng niềng răng bị lòi chân răng được trút bỏ 2
Thực hiện chỉnh nha tại trung tâm nha khoa uy tin để đảm bảo an toàn, hiệu quả*

Như vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa biến chứng niềng răng bị lòi chân răng, mang lại cho bạn hàm răng đẹp an toàn, thuận lợi chính là tìm hiểu và lựa chọn niềng răng chỉnh nha tại trung tâm nha khoa uy tín. Song song cùng với đó là bạn phải thăm khám, kiểm tra răng miệng, điều trị sạch gọn các bệnh lý đang gặp phải. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, bạn có thể liên hệ về tại trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phẫu thuật hàm móm

Ngày nay phương pháp phẫu thuật hàm móm ra đời được xem là bước ngoặt lớn của công