Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không vậy?

Theo dõi trên:

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh? Tôi muốn thực hiện niềng răng nhưng nghe nhiều người bảo phương pháp này có tác động đến thần kinh, để đảm bảo an toàn phải thăm khám kỹ lưỡng và không phải ai cũng có thể tham gia niềng răng. Do đó, rất mong được bác sĩ giải đáp thông tin trên để tôi có thể yên tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ. Cảm ơn bác sĩ! (Bích Dương – Quảng Nam)

Chào Bích Dương!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng niềng răng của mình và gửi thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn các thông tin về niềng răng cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không vậy? 1
Niềng răng cho nụ cười tự tin hơn mỗi ngày*

Niềng răng là gì? Áp dụng khi nào thích hợp?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa gắn trực tiếp lên răng nhằm tạo động lực để răng di chuyển. Theo đó, niềng răng giúp sắp xếp lại vị trí răng, làm cho răng thẳng đều, tạo được khớp cắn chuẩn xác giữa 2 hàm, cho một quá trình ăn uống tự nhiên và nụ cười thẩm mỹ hơn. Một quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng mà bạn đang mắc phải.

Mỗi khiếm khuyết trên răng được xác định với các nguyên nhân khác nhau. Bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng niềng răng sớm khi không may răng rơi vào các trường hợp sau đây: răng mọc khấp khểnh, chen chúc, chồng chéo lên nhau, răng hô – móm, răng thưa… Phương pháp này không thực hiện để điều chỉnh các sai lệch khớp cắn do xương hàm gây ra.

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không vậy? 2
Niềng răng với nhiều loại khí cụ để bạn lựa chọn*

Hiện nay, tại nha khoa áp dụng niềng răng với nhiều loại hình khác nhau như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong. Mỗi loại khí cụ đều có những đặc tính riêng để khách hàng lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mình.

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Trên thực tế, niềng răng chỉ là quá trình sử dụng mắc cài tác động bên ngoài mặt răng, không phẫu thuật hay gây xâm lấn đến nướu, không phá vỡ men răng hay làm tổn hại mô cơ nướu, các bộ phận liên quan. Do đó, niềng răng không gây hại đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh khách hàng. Bạn không cần lo lắng về vấn đề niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh.

Bên cạnh đó, tại nha khoa uy tín, quy trình niềng răng được tiến hành theo tiêu chuẩn quốc tế, trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn. Trước khi tiến hành, bác sĩ kiểm ra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe, răng miệng. Nếu khoang miệng gặp phải các bệnh lý, vấn đề khác, bác sĩ điều trị nhanh gọn các bệnh lý, vấn đề trên đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, mang đến bạn một sức khỏe răng miệng tốt.

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không vậy? 3
Niềng răng với quy trình đạt chuẩn, không gây ảnh hưởng đến thần kinh*

Như vậy, chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên đây, Bích Dương đã hiểu rõ hơn về niềng răng, đồng thời trút bỏ lo ngại niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh. Ngay bây giờ, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng và nhận chỉ định điều chỉnh từ bác sĩ.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật nha khoa mới và đã niềng răng vẩu thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng hô vẩu hãy đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn giải pháp niềng răng hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN