Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng có đau không? Cách chăm sóc sau khi niềng răng?

Theo dõi trên:

Niềng răng có đau không? Con tôi sở hữu một hàm răng không đều, nhiều chiếc răng mọc lộn xộn. Thời gian tới đây tôi dự định cho cháu đi niềng răng thẩm mỹ nên muốn tìm hiểu một số thông tin về phương pháp này. Bác sĩ tư vấn giúp tôi niềng răng"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">quy trình niềng răng có đau không và sau khi thực hiện cần chăm sóc như thế nào. (Như Ngọc – Vĩnh Long)

Chào chị Như Ngọc!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc về chuyên mục hỏi đáp nha khoa thẩm mỹ tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về vấn đề niềng răng có đau không và cách chăm sóc sau thẩm mỹ mà chị quan tâm, bác sĩ Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn có lời giải đáp như sau:

Niềng răng có đau không?

Sở hữu những chiếc răng lộn xộn không đều nhau, hô, móm, lệch hàm… làm ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt. Đặc biệt, những người gặp phải tình trạng không mong muốn này thường cảm thấy tự ti và ngại ngùng trong giao tiếp. Chính vì vậy, phương pháp niềng răng chỉnh nha ra đời và được áp dụng rộng rãi.

Niềng răng có đau không? Cách chăm sóc sau khi niềng răng? 1
Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp*

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng những nút mắc cài để gắn lên răng, giúp răng di chuyển và sắp xếp ngay ngắn hơn so với vị trí ban đầu, cải thiện thẩm mỹ gương mặt, không giúp khắc phục cười hở lợi cũng như lệch hàm. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn khi đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện quy trình thẩm mỹ an toàn với các thao tác nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho khách hàng. Hơn nữa, trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ tiêm thuốc gây tê để giảm cảm giác ê buốt răng, tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái trong suốt tiến trình làm đẹp. Vì vậy, quý khách hàng không cần lo lắng niềng răng có đau không khi áp dụng tại đây.

Niềng răng có đau không? Cách chăm sóc sau khi niềng răng? 2
Kỹ thuật niềng răng hiện đại

Cách chăm sóc sau niềng răng

Tuy niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha đơn giản, song để kết quả được như mong đợi, quý khách hàng nên chăm sóc nha theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ nha khoa.

Chải răng: Nên sử dụng bàn chải mềm vì bàn chải cứng có thể làm nướu chải máu và gây mòn men răng. Khi chải răng nên xoay bàn chải theo hình tròn hoặc chải theo chiều dọc. Thường xuyên thay bàn chải đánh răng để đảm bảo vệ sinh răng miệng (2 – 3 tháng/lần).

Dùng chỉ tơ nha khoa: Răng lợi là bộ phận khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Vì vậy, không chỉ đối với những chiếc răng bình thường mà ngay cả khi đang thẩm mỹ răng, bạn cũng cần vệ sinh chúng thật kỹ lưỡng. Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn để đảm bảo răng luôn sạch.

Niềng răng có đau không? Cách chăm sóc sau khi niềng răng? 3
Phải thường xuyên vệ sinh răng miệng để răng luôn trắng sáng và chắc khỏe

Nước súc miệng: Bên cạnh sử dụng kem đánh răng, bạn có thể dùng nước súc miệng có chứa fluoride thông thường. Chúng sẽ giúp bạn bảo vệ và làm răng săn chắc trong suốt quá trình chỉnh nha.

Ngoài ra, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý. Cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa phẩm màu, tinh bột, đường và nước uống có ga.

Trên đây là những thông tin Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp nhằm giúp chị Như Ngọc giải bỏ nỗi lo niềng răng có đau không. Chị Ngọc có thể trực tiếp đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để thực hiện thăm khám và lựa chọn dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN