Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Thực hư vấn đề này

Theo dõi trên:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Em đang muốn tìm hiểu về dịch vụ niềng răng để cải thiện tình trạng răng mọc khấp khểnh không đúng vị trí khớp cắn. Hy vọng nha khoa tư vấn cho em sớm về nội dung này để em tự tin khắc phục khiếm khuyết sớm nhất ạ. Em xin cảm ơn! Vũ Nhi – Cần Thơ.

Chào bạn Vũ Nhi!

Nha khoa chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn “niềng răng có hại cho sức khỏe không?” vâng với nội dung này chúng tôi sẽ giải đáp rõ ràng nhất cho bạn. Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng nhé, bởi vì mỗi dịch vụ nha khoa ra đời đều đem lại những mặt tích cực nhất để phục vụ cho nhu cầu của con người tuy có nhược điểm nhưng luôn có nguyên nhân của nó.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Thực hư vấn đề này 1
Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Thực hư vấn đề này *

Giải đáp: Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Bạn biết không dịch vụ niềng răng ra đời là một giải pháp chỉnh nha an toàn và đem lại kết quả cao, niềng răng sẽ giúp răng bạn di chuyển về đúng vị trí chuẩn trên hàm. Nha khoa sẽ nói đến phần tác động tích cực của niềng răng mang lại cho bạn nắm bắt.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Thực hư vấn đề này 2
Giải đáp: Niềng răng có hại cho sức khỏe không? *
 • Niềng răng dùng khí cụ tác động vào chân răng của bạn sẽ giúp dịch chuyển từ từ về đúng vị trí mà bác sĩ phán đoán. Không làm tổn hại đến xương hàm hay cấu trúc răng của bạn. Điều này chứng tỏ nếu bạn áp dụng đúng kỹ thuật sẽ đạt một kết quả tốt.
 • Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình niềng thì trục chân răng lúc này thẳng đúng vị trí, điều này đảm bảo được lực nhai hiệu quả hơn, khớp cắn về đúng tỷ lệ hạn chế được các bệnh răng miệng đáng kể.
 • Tăng thêm tính thẩm mỹ cho khuôn hàm, và tạo nên các điểm hài hòa trên khuôn mặt của bạn.

Ngoài ra cũng có hạn chế do một số nguyên nhân dẫn đến đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 • Bạn thực hiện quá trình niềng răng không đạt tiêu chuẩn, cộng thêm tay nghề bác sỹ quá yếu kém và chăm sóc răng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.
 • Quá trình niềng răng không đảm bảo sẽ tạo lực kéo không chuẩn gây ra việc di chuyển của răng sai lệch ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
 • Khi mà lực kéo không đảm bảo thì gây ra tình trạng đau và ê buốt kéo dài. Đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng hơn là tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này.
 • Tình trạng bệnh nhân bị gặp phải bệnh lý răng miệng không được xử lý trước khi thực hiện niềng răng sẽ gây hại cho sức khỏe răng miệng một cách trầm trọng.
 • Thực đơn ăn uống không đảm bảo, bạn chọn loại đồ ăn có dạng sợi, dai dính dẻo có thể gây ra những bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm chân răng,…
 • Ăn những thức ăn quá cứng có thể làm bung sút mắc cài gây nguy hiểm.

Hạn chế rủi ro khi niềng răng

Nha khoa đã giải đáp kỹ phần “niềng răng có hại cho sức khỏe không?” bạn nên đọc kỹ để nắm bắt thông tin từ đó rút ra được kinh nghiệm trước khi niềng răng, vậy để hạn chế rủi ro bạn nên lưu ý các điểm sau.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Thực hư vấn đề này 3
Hạn chế rủi ro khi niềng răng *
 • Bạn nên nhớ kỹ việc niềng răng rất an toàn và đảm bảo, để hạn chế được rủi ro ngoài ý muốn thì bạn cần chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng.
 • Lựa chọn bác sỹ có tay nghề cao để có một quy trình niềng răng đúng chuẩn và an toàn hơn.
 • Luôn tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng từ bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo niềng răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tiêu cực cho răng.

Với những chia sẻ về “niềng răng có hại cho sức khỏe không?” nha khoa chỉ mong bạn cần lưu ý những điểm hạn chế để lựa chọn cho mình một nơi chất lượng uy tín từ đó áp dụng phục hình hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn có thể đặt thêm các câu hỏi tại đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN