Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng có hết móm không với người dưới 18 tuổi?

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết móm không? Hàm răng dưới của em bị móm gây mất thẩm mỹ cùng nhiều trở ngại trong cuộc sống. Em muốn thực hiện điều chỉnh móm để tự tin hơn. Tuy nhiên, năm nay em chưa đủ 18 tuổi thì có nên niềng răng móm không? Rất mong nhận được tư vấn từ nha khoa! (Phạm Hồng – Kon Tum)

Chào Phạm Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng móm mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng chỉnh về tại trung tâm. Để giúp bạn hiểu rõ niềng răng có hết móm không đồng thời tìm ra giải pháp chỉnh móm hiệu quả nhất, nha khoa xin cung cấp các thông tin bên dưới:

Niềng răng có hết móm không với người dưới 18 tuổi? 1
Móm có thể do răng hoặc do xương hàm gây ra*

Niềng răng có hết móm không?

Móm là tình trạng răng hàm dưới mọc sai lệch và chìa ra ngoài so với răng hàm trên, móm khiến răng 2 hàm không tạo được khớp cắn chuẩn. Móm khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng, phát âm bị hạn chế, quá trình ăn uống thiếu tự nhiên, đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng không được đảm bảo. Do đó, khi bị móm, người bệnh cần sớm khắc phục để giải pháp các vấn đề trên.

Trả lời niềng răng có hết móm không, bác sĩ phân tích, móm được nhận diện với nhiều dạng khác nhau: móm do răng, móm do xương hàm hoặc móm do cả răng và xương hàm. Với các khiếm khuyết móm do răng, niềng răng chính là giải pháp hữu hiệu nhất, vừa giúp điều chỉnh răng mọc sai lệch, vừa giúp tạo khớp cắn chuẩn xác. Tuy nhiên, nếu bạn bị móm do xương hàm hoặc cả 2 nguyên nhân trên, bác sĩ chỉ định áp dụng phẫu thuật xương hàm để điều chỉnh hiệu quả.

Niềng răng có hết móm không với người dưới 18 tuổi? 2
Niềng răng áp dụng hiệu quả với các trường hợp móm do răng gây ra*

Không chỉ điều chỉnh được răng móm, niềng răng còn là phương pháp giúp điều chỉnh được mọi sai lệch khác về vị trí răng do răng gây ra. Trước đó, bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám, kiểm tra khiếm khuyết, mức độ sai lệch răng cụ thể, đồng thời tư vấn các loại hình niềng răng áp dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả.

Niềng răng có hiệu quả không với người 18 tuổi?

Niềng răng là phương pháp được áp dụng nhằm sở hữu một hàm răng đều đặn, thẳng hàng, cải thiện thẩm mỹ nụ cười cho mọi đối tượng khách hàng. Trên thực tế, niềng răng ban đầu ra đời chỉ áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi. Bởi lúc này, xương cung hàm của trẻ chưa ổn định và có thể phát triển. Lâu dần, phương pháp này còn áp dụng hiệu quả cả với người trưởng thành với nhiều loại hình. Do đó, người 18 tuổi có thể niềng răng hiệu quả như mong đợi tại trung tâm nha khoa uy tín.

Để thực hiện niềng răng, bạn có thể lựa chọn một trong các loại khí cụ như: niềng răng mắc cài mặt ngoài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ), niềng răng mắc cài mặt trong (áp dụng cho người có xương hàm chắc khỏe, ổn định, cơ địa hoàn chỉnh), niềng răng không mắc cài… Thời gian niềng răng trong bao lâu cũng được quyết định bởi yếu tố này.

Niềng răng có hết móm không với người dưới 18 tuổi? 3
Niềng răng hiệu quả với mọi lứa tuổi*

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Phạm Hồng trút bỏ một phần thắc mắc niềng răng có hết móm không của mình. Mỗi tình trạng răng miệng, các khiếm khuyết gặp phải sẽ thích hợp với các giải pháp điều chỉnh khác nhau. Do đó, khi có ý định điều chỉnh răng, khắc phục các sai lệch, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định điều trị cụ thể nhất từ bác sĩ.

Mức giá cấy ghép implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là bao nhiêu? Điều này tùy thuộc vào trụ implant mà bạn chọn cũng như số lượng implant cần cắm. Bác sĩ sẽ đưa ra giá tiền cụ thể trước khi thực hiện trồng implant để bạn chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô vẩu

Giao tiếp với người khác cùng một hàm răng hô sẽ là một khuyết điểm khiến bạn thiếu