Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng có nguy hiểm không? Đối với người trưởng thành

Theo dõi trên:

Niềng răng có nguy hiểm không? Tôi năm nay đã ngoài 30 và sở hữu hàm răng mọc sai lệch nhìn rất mất thẩm mỹ. Tôi nghe nói người trưởng thành vẫn có thể áp dụng niềng răng, song vẫn còn khá e ngại về vấn đề này. Bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ! Tôi xin cảm ơn! (Thu Huyền – Bình Định)

Chào chị Thu Huyền!

Cảm ơn chị đã quan tâm chia sẻ mong muốn niềng răng mọc sai lệch của mình và gửi thắc mắc niềng răng có nguy hiểm không về tại trung tâm nha khoa. Dưới đây, nha sĩ chúng tôi xin chia sẻ các thông tin về dịch vụ niềng răng, nhằm giúp chị hiểu rõ hơn về kỹ thuật này cũng như trút bỏ thắc mắc của mình. Cụ thể như sau:

Niềng răng có nguy hiểm không cho người trưởng thành? 1
Thực hiện niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn*

Niềng răng có nguy hiểm không cho người trưởng thành?

Niềng răng là phương pháp được áp dụng để khắc các sai lệch về khớp cắn do răng gây ra. Theo đó, bác sĩ thực hiện gắn các khí cụ nha khoa lên răng trong khoảng thời gian nhất định khoảng 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào từng mức độ sai lệch răng. Sau niềng răng, bạn được sở hữu hàm răng thẳng đều, khớp cắn chuẩn và khuôn mặt hài hòa hơn.
Nếu trước đây, niềng răng là phương pháp chỉ được thực hiện đối với trẻ em dưới 18 tuổi, những người sở hữu xương hàm cung hàm chưa ổn định, có thể thay đổi kích thước thì hiện nay, phương pháp này được tiến hành và mang lại hiệu quả với mọi lứa tuổi. Sự điều chỉnh răng ở người trưởng thành không tác động đến xương hàm cũng như mô cơ bên trong. Đó là sự tác động tạo lực kéo đẩy răng, cho răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Do đó, bạn không cần lo lắng niềng răng có nguy hiểm không khi lựa chọn dịch vụ này.
Niềng răng có nguy hiểm không cho người trưởng thành? 2
Niềng răng áp dụng hiệu quả cả với người trưởng thành*
Hiện nay, niềng răng được áp dụng với nhiều loại khí cụ khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài. Mỗi loại hình niềng răng đều mang nhiều tính chất, đặc trưng riêng quyết định giá thành dịch vụ. Khách hàng có thể thăm dò ý kiến của bác sĩ để tìm ra giải pháp phù hợp với điều kiện chi phí và nhu cầu sử dụng.

Làm gì để có ca niềng răng an toàn và hiệu quả cao?

Niềng răng người lớn không phải là việc làm khó khăn nhưng để ca niềng răng đạt hiệu quả cao, người thực hiện cần có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, am hiểu cấu trúc xương hàm, cơ chế di chuyển của răng. Bên cạnh đó, quy trình niềng răng cần tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế. Những điều trên đây chỉ đạt được khi bạn thực hiện niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín.

Chính vì một kết quả niềng răng tốt và quá trình thực hiện an toàn, điều đầu tiên khách hàng cần làm là lựa chọn kỹ lưỡng địa chỉ nha khoa thực hiện. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành niềng răng, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, điều trị các bệnh lý – vấn đề về răng và nướu để đảm bảo các bộ phận này khỏe mạnh.

Niềng răng có nguy hiểm không cho người trưởng thành? 3
Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để đạt kết quả cao*

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chị Thu Huyền đã có lời giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc niềng răng có nguy hiểm không của mình. Ngay bây giờ, chị có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám điều trị các bệnh lý răng miệng và nhận tư vấn niềng răng cụ thể từ bác sĩ chỉnh nha. Mọi thắc mắc khác, xin liên hệ về trung tâm nha khoa để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN