Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng cửa bị mọc lệch có sao không?

Theo dõi trên:

Niềng răng cửa bị mọc lệch có sao không? Răng cửa bị mọc lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, làm tôi thiếu tự tin trong giao tiếp. Nay tôi muốn thực hiện niềng răng cửa thì có được không vậy bác sĩ? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa để tôi có sự chuẩn bị tốt nhất. Xin cảm ơn! (Nhật Minh – Tây Ninh)

Chào Nhật Minh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc niềng răng cửa bị mọc lệch có sao không về tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Hiện nay, để điều chỉnh răng cửa bị mọc lệch, cải thiện thẩm mỹ, bác sĩ thường đưa ra 2 phương pháp tiêu biểu là bọc răng sứ và niềng răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ thường không duy trì kết quả được lâu dài. Do đó, niềng răng vẫn là giải pháp tối ưu nhất nhiều khách hàng lựa chọn. Dưới đây là những thông tin bác sĩ cung cấp nhằm giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ!

Niềng răng cửa bị mọc lệch có sao không? 1
Răng cửa bị mọc lệch gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Niềng răng cửa bị mọc lệch có sao không?

Răng cửa bị mọc lệch là tình trạng rất dễ gặp. Bởi 2 chiếc răng cửa xuất hiện từ khá sớm (lúc ta còn bé) và ở thời điểm đó, mỗi chúng ta không ý thức được chức năng thẩm mỹ quan trọng của răng cửa. Răng mọc thường gây ra cảm giác ngứa nướu, khó chịu nên ta thường hay dùng ta sờ vào răng khiến răng mọc lệch đi.

Khi trưởng thành, răng cửa mọc lệch này khiến gương mặt thiếu hài hòa, gây cảm giác tự ti trong giao tiếp và mất tự nhiên trong quá trình ăn uống. Hiện nay, việc áp dụng phương pháp niềng răng đã giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên, mang về hàm răng chuẩn đều, thẳng hàng cho nụ cười tự tin.

Niềng răng cửa bị mọc lệch có sao không? 2
Niềng răng là giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả cao*

Theo đó, bác sĩ gắn các mắc cài dây cung cố định hoặc khay niềng tháo lắp lên răng nhằm giúp những chiếc răng mọc lộn xộn về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này không gây tác động đến xương, không xâm lấn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng.

Cần lưu ý gì khi thực hiện niềng răng?

Trước khi thực hiện niềng răng, khách hàng cần tiến hành thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng tại trung tâm nha khoa. Qua đó, bác sĩ xác định khoang miệng có tồn tại các vấn đề khách như vôi răng, sâu răng… hay không. Nếu có, cần phải giải quyết các vấn đề này trước khi gắn các khí cụ chỉnh nha lên răng.

Trong quá trình niềng răng cửa bị mọc lệch, bệnh nhân cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài để đảm bảo quá trình chỉnh nha thuận lợi, mang lại hiệu quả cao.

Niềng răng cửa bị mọc lệch có sao không? 3
Thực hiện vệ sinh mắc cài, răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha*

Khi gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình chỉnh nha, bạn nên trực tiếp tới trung tâm, nhờ sự xử lý kịp thời của bác sĩ điều trị để hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra.

Như vậy, với những thông tin bác sĩ chỉnh nha cung cấp trên đây, chắc hẳn Nhật Minh đã có lời giải đáp niềng răng cửa bị mọc lệch có sao không cho riêng mình. Để điều chỉnh răng cửa mọc lệch thành công, bạn nên trực tiếp thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng tháo lắp thành công, đem lại hàm răng đều đẹp cho nhiều bệnh nhân. Nếu đang có ý định niềng răng hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn giải pháp chỉnh nha phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN