Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất trong cả quy trình?

Theo dõi trên:

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Em nghe nói niềng răng khểnh được chia ra thành nhiều giai đoạn và quá trình này cũng gây đau đớn trong nhiều ngày liền. Bản thân em cũng muốn thực hiện niềng răng nhưng lại sợ đau. Vậy, mong được bác sĩ tư vấn thông tin trên đây để em có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý. Cảm ơn bác sĩ! (Kim Ngân – Nghệ An)

Chào Kim Ngân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như quan ngại niềng răng giai đoạn nào đau nhất của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn các giai đoạn niềng răng cũng như trút bỏ lo lắng của mình, dưới đây là những tư vấn của bác sĩ chúng tôi:

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất trong cả quy trình? 1
Nhiều hình thức niềng răng để bạn lựa chọn*

Niềng răng thực hiện như thế nào?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các mắc cài gắn cố định lên răng trong thời gian dài từ 1 – 3 năm. Tuy không giúp điều trị cười hở lợi nhưng niềng răng điều chỉnh hiệu quả mọi sai lệch về khớp cắn do răng gây ra. Theo đó, sau niềng răng, bạn được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn, cải thiện đáng kể thẩm mỹ trên gương mặt và hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt.

Trong các dịch vụ nha khoa, niềng răng không phải là phương pháp phức tạp nhất. Song, đây cũng không phải là dịch vụ đơn giản. Để hoàn thiện một ca niềng răng, bác sĩ và khách hàng phải trải qua rất nhiều giai đoạn như: thăm khám và đặt thun tách kẽ, điều trị các bệnh lý răng nướu, có thể chỉ định nhổ răng, đặt các mắc cài lên răng, chỉnh lực kéo của mắc cài, tháo mắc cài và đeo hàm duy trì…

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất trong cả quy trình? 2
Gắn các mắc cài lên răng có thể gây ê buốt răng – nướu*

Mỗi giai đoạn niềng răng đều đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ, buộc bác sĩ chỉnh nha và người bệnh cần có sự thấu hiểu, đồng thời kết hợp chặt chẽ để thu được hiệu quả cuối cùng như mong đợi. Theo đó, sự tác động đến răng, nướu ở các giai đoạn này cũng mang đến khách hàng các cảm giác khác nhau. Vậy niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng không tiến hành phẫu thuật, cũng không tác động vào mô cơ nướu hay xương hàm nên cảm giác đau nhức dữ dội là điều không hề xảy ra. Tuy nhiên, quá trình gắn các mắc cài lên răng và cố định chúng có thể mang đến cảm ê buốt nhẹ. Bên cạnh đó, nếu bạn được chỉ định nhổ răng, thao tác này có thể gây đau đớn nhẹ (cảm giác đau đớn được hạn chế đáng kể thông qua thuốc gây tê).

Giải đáp niềng răng giai đoạn nào đau nhất, sau khi gắn các mắc cài cố định lên răng trong một thời gian nhất định, khoang miệng sẽ thích nghi với sự có mặt của khí cụ này. Sau khi ổn định các mắc cài, bệnh nhân tái khám và thực hiện điều chỉnh lực kéo mắc cài, tăng độ siết răng. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định thời gian chỉnh nha và quá trình di chuyển nhanh chậm của răng. Quá trình này có thể gây đau đớn cho bạn trong những ngày đầu. Nếu bạn có chế độ chăm sóc, thích nghi tốt, rất nhanh sau đó, cảm giác đau đớn nhanh chóng biến mất.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất trong cả quy trình? 3
Giai đoạn tăng lực siết cho răng, điều chỉnh mắc cài gây đau đớn trong 1 vài ngày*

Như vậy, với những thông tin chia sẻ về vấn đề niềng răng giai đoạn nào đau nhất trên đây chắc hẳn đã giúp Kim Ngân yên tâm hơn khi thực hiện niềng răng. Mỗi giai đoạn đều mang lại cảm giác ê buốt và đau khác nhau nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng thích nghi được. Do đó, hãy sớm đến trung tâm nha khoa thực hiện điều trị chỉnh nha để sớm được sở hữu nụ cười thẩm mỹ, tự tin trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN