Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Giải đáp giúp tôi niềng răng hô có cần nhổ răng không

Theo dõi trên:

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Tôi bị hô răng từ nhỏ và tình trạng răng này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của tôi trong nhiều năm nay. Hiện nay, có quyết định sẽ thực hiện niềng răng song vẫn còn một e ngại như trên. Rất mong được nha khoa hỗ trợ! Tôi xin cảm ơn! (Bích Lan – Vũng Tàu)

Chào Bích Lan!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng hô mình đang gặp phải và gửi câu hỏi niềng răng hô có cần nhổ răng không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp chị trút bỏ vấn đề này và hiểu hơn về dịch vụ niềng răng hô, nha khoa xin được chia sẻ các thông tin dưới đây:

Giải đáp giúp tôi niềng răng hô có cần nhổ răng không 1
Niềng răng hô áp dụng cho các trường hợp hô do răng gây ra*

Niềng răng hô như thế nào?

Niềng răng hô là phương pháp điều chỉnh các trường hợp hô do răng thông qua các khí cụ chuyên biệt. Theo đó, các khí cụ niềng răng được gắn trực tiếp lên răng, tạo động lực để răng dời khỏi vị trí hiện tại đến vị trí cung hàm theo ý đồ bác sĩ đề ra. Niềng răng không chỉ giúp khắc phục hiệu quả hô – móm do răng mà còn áp dụng hữu hiệu với các khiếm khuyết răng, khấp khểnh, lệch lạc…

Hiện nay, để tiến hành niềng răng hô, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một trong các phương pháp như: niềng răng bằng mắc cài thường, niềng răng bằng mắc cài tự buộc (niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc), niềng răng bằng khay niềng nhựa, niềng răng mặt trong. Mỗi loại hình đều có những ưu điểm và hạn chế cùng mức chi phí áp dụng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong số chúng tùy thuộc vào nhu cầu dùng và điều kiện chi trả của bản thân.

Giải đáp giúp tôi niềng răng hô có cần nhổ răng không 2
Các khí cụ niềng răng hô bạn có thể lựa chọn*

Một quá trình niềng răng điều chỉnh hô thường diễn ra trong khoảng 18 – 36 tháng, có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào loại khí cụ và mức độ hô răng của mỗi người. Trước đó, bạn cần tiến hành thăm khám, loại bỏ và điều trị sạch sẽ các vấn đề nha khoa, các bệnh lý khác còn tồn tại về răng nướu. Vậy niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Theo các chuyên gia nha khoa phân tích, nieng rang tham my là hoạt động làm cho răng di chuyển vị trí. Để răng được di chuyển thuận lợi về vị trí chính xác nhất, trên cung hàm buộc phải có những khoảng trống nhất định. Do đó, với một số trường hợp điều chỉnh nha, bác sĩ phải chỉ định nhổ từ 2 – 4 chiếc răng để tạo ra các khoảng trống trên, với khiếm khuyết răng hô cũng không ngoại lệ.

Việc chỉ định nhổ răng khi người bệnh thực hiện dịch vụ niềng răng hô nhằm giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn, điều này giúp bạn sở hữu hàm răng cân đối, khuôn mặt hài hòa hơn sau chỉnh nha. Song, không phải trường hợp niềng răng hô nào cũng bắt buộc phải nhổ răng. Một số khách hàng không cần thiết nhổ răng khi niềng răng như: trẻ em, người có xương cung hàm chưa ổn định, người bị mất răng, trên cung hàm còn nhiều khoảng trống…

Giải đáp giúp tôi niềng răng hô có cần nhổ răng không 3
Niềng răng hô có thể chỉ định hoặc không chỉ định nhổ răng*

Như vậy, niềng răng hô có cần nhổ răng không còn phụ thuộc vào tình trạng răng và xương hàm cũng như độ tuổi tiến hành. Do đó, để biết chính xác thông tin này, Bích Lan nên trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám, nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ, đồng thời thực hiện điều trị các bệnh lý về răng miệng, các vấn đề khác về nha khoa (nếu có).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN