Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng hô trong bao lâu mới có hiệu quả?

Theo dõi trên:

Niềng răng hô trong bao lâu? Con tôi bị hô răng từ nhỏ và nay cháu đã 16 tuổi. Vì thấy cháu khá tự ti với khiếm khuyết này nên tôi muốn đưa cháu đến nha khoa để điều chỉnh lại hàm răng hô. Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp của cháu niềng răng lâu không. Phải mất bao lâu thì mới nhận được kết quả niềng răng rõ rệt? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Hiền – Bình Dương)

Chào chị Minh Hiền!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa cháu nhà gặp phải cũng như nguyện vọng điều chỉnh của mình tại nha khoa. Để giúp chị hiểu rõ trường hợp của cháu có nên niềng răng không và niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Niềng răng hô trong bao lâu mới có hiệu quả? 1
Niềng răng cho hàm răng đều đặn, thẳng hàng*

Bị hô có nên niềng răng không?

Hô là tình trạng răng hàm dưới chìa ra ngoài so với răng hàm trên. Tình trạng này dẫn tới việc 2 hàm răng không tạo ra được khớp cắn chuẩn, đồng thời 2 môi trên và dưới ngậm lại khít nhau cũng không tự nhiên. Hô không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn khiến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng không thuận lợi. Việc phát âm cũng không được chuẩn xác khi bạn sở hữu những chiếc răng không đều nhau.

Hiện nay, hô được phát hiện bởi 3 nguyên nhân chủ yếu là: hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả xương lẫn xương hàm. Ở mỗi trường hợp hô, bác sĩ sẽ chỉ định một giải pháp điều trị khác nhau. Theo đó, niềng răng là giải pháp được chỉ định điều trị đối với các trường hợp hô do răng gây ra.Ở một số đối tượng khác, niềng răng cũng được chỉ định kết hợp với phẫu thuật hàm để việc điều chỉnh răng, gây dựng lại khớp cắn chuẩn diễn ra thuận lợi hơn.

Niềng răng hô trong bao lâu mới có hiệu quả? 2
Chỉ nên áp dụng niềng răng với các trường hợp hô do răng gây ra*

Theo những phân tích trên đây, chị Minh Hiền cần hiểu răng, không phải bất kỳ trường hợp hô nào cũng niềng răng hiệu quả. Và để xác định đúng nhất phương pháp chỉnh hô, chị nên đưa cháu nhà đến nha khoa thăm khám, phân tích tình trạng hô. Nếu hô do răng gây ra, bác sĩ sẽ giúp em có kế hoạch niềng răng chi tiết nhất. Vậy nếu bị hô do răng thì niềng răng hô trong bao lâu?

Niềng răng hô trong bao lâu?

Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài và cho ra kết quả theo từng giai đoạn khác nhau. Thường thì thời gian điều trị chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là 18 tháng, còn không nhổ răng là 24 tháng.

Niềng răng hô trong bao lâu mới có hiệu quả? 3
Răng di chuyển từ từ qua từng giai đoạn*

– Đối với trẻ em: Thường thì thời gian điều trị chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là 18 tháng, còn không nhổ răng là 24 tháng.

– Đối với người lớn: Một ca niềng răng đối với người lớn là 1,5 – 2 năm, nếu những trường hợp phải nhổ răng hay răng lệch lạc quá lớn thì phải mất thời gian từ 2 – 3 năm.

Tuy nhiên, thời gian niềng răng hô trong bao lâu còn tùy thuộc vào từng loại niềng răng mà khách hàng lựa chọn. Hiện nay, có đa dạng các loại niềng răng như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc (sứ hoặc kim loại), mắc cài mặt trong, không mắc cài…

Ngoài ra, niềng răng hô trong bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ hô răng của mỗi người cũng như từng tình trạng răng miệng cụ thể. Những người gặp phải các vấn đề răng miệng khác và có mức độ hô phức tạp phải trải qua quá trình niềng răng lâu hơn so với những ca niềng răng đơn giản. 

Niềng răng hô trong bao lâu mới có hiệu quả? 4
Thời gian niềng răng cũng có sự khác nhau giữa các khí cụ*

Như vậy, niềng răng hô trong bao lâu có sự khác nhau giữa mỗi người tham gia. Chị Minh Hiền có thể biết chính xác điều này sau khi đưa cháu đến thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng tại nha khoa. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ niềng răng chỉnh nha, khách hàng có thể liên gửi về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được giải đáp chính xác nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô vẩu

Giao tiếp với người khác cùng một hàm răng hô sẽ là một khuyết điểm khiến bạn thiếu