Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Thông tin từ nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Em là Thụy Anh (22 tuổi), hiện tại hàm răng của em khá nhiều nhược điểm trong đó gặp phải tình trạng hơi hô. Em muốn khắc phục bằng cách niềng răng, trước đó bạn em có thực hiện tại nha khoa và đã đạt kết quả như mong muốn. Em thấy rất là thích và mong muốn sớm thực hiện để có một nụ cười đẹp hơn và tăng tính thẩm mỹ trên khuôn mặt hơn. Hy vọng nha khoa sẽ giải đáp giúp em để em sớm khắc phục tình trạng khiếm khuyết ạ.

Chào bạn Thụy Anh!

Nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn, để giải đáp “ niềng răng hơi hô mất bao lâu?” thì bạn cần biết các thông tin cụ thể sau đây.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Thông tin từ nha khoa 1
Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Thông tin từ nha khoa *

 

Tình trạng răng hơi hô bạn nên biết

Bạn Thụy Anh thân mến! Răng hơi hô là các răng hô mọc chìa ra ngoài so với răng hàm khác. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân dẫn đến: do xương hàm, do răng hoặc do cả răng và xương hàm. Đối với các trường hợp hô do răng gây ra thì bác sĩ chỉ định bạn nên thực hiện niềng răng để điều chỉnh lại vị trí răng bị hô.

Chính vì vậy khi bạn gặp phải tình trạng răng hô này thì nên đến nha khoa thăm khám để phục hình sớm nhất. Lợi ích của việc niềng răng sớm sẽ đạt được nhiều kết quả tốt từ quá trình niềng răng cho đến việc sinh hoạt hàng ngày, ngay cả nó sẽ giúp có lợi cho công việc của bạn hiện tại.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Thông tin từ nha khoa 2
Niềng răng hơi hô mất bao lâu? *

Niềng răng hơi hô mất bao lâu?

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Vâng nha khoa sẽ nói đến thời gian niềng răng cho bạn được biết. Thông thường với một ca niềng răng thì sẽ có hiệu quả sau 6 tháng đến 2 năm tùy vào tình trạng phục hình răng của mỗi người.

  • Đầu tiên sẽ phụ thuộc vào mức độ khó của răng, tình trạng răng bị hô nhẹ hay nặng. Bạn cần đến trung tâm nha khoa chuyên nghiệp để kiểm tra không nên phỏng đoán nhé.
  • Mỗi khung hàm sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau đồng nghĩa việc áp dụng các khí cụ để thực hiện niềng răng sẽ khác nhau. Nên đối với răng bị khuyeems khuyết nhiều điểm thì thời gian dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn sẽ lâu hơn.
  • Ngoài ra việc phục hình bằng kỹ thuật niềng răng còn phụ thuộc vào độ tuổi của từng bệnh nhân.

Với những nội dung cơ bản này thì Thụy Anh đã có lời giải đáp phù hợp nhất về vấn đề “ niềng răng hơi hô mất bao lâu?” rồi nhé.

Niềng răng hơi hô mất bao lâu? Thông tin từ nha khoa 3
Thông tin giải đáp bạn cần nắm bắt *

Những lưu ý trong quá trình niềng răng

Sau khi được giải đáp niềng răng hơi hô mất bao lâu thời gian thì bạn cần phải biết thêm một số lưu ý sau sẽ giúp đạt kết quả tốt trong quá trình niềng răng.

  • Vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng là điều bạn cần quan tâm nhất, bạn nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng miệng phù hợp như: chỉ nha khoa để làm sạch sâu trong kẻ răng, sử dụng bàn chải điện hoặc bàn chải thường với sợi lông mềm về nhỏ để dễ dàng lấy sạch những thức ăn dư thừa bám sâu bên trong kẻ răng và mắc cài.
  • Sau mỗi lần ăn uống cần súc miệng và đánh răng để đảm bảo thức ăn dư thừa không bám sâu bên trong.
  • Súc miệng bằng nước muối hàng ngày, việc này sẽ xử lý được các tình trạng viêm nhiễm hay sâu răng.
  • Nên chọn thực phẩm mềm để sử dụng hoặc chế biến phù hợp để không gây ảnh hưởng đến mắc cài.
  • Cần thăm khám theo lịch của bác sĩ để thực hiện điều chỉnh mắc cài phù hợp theo từng giai đoạn.

Hy vọng những chia sẻ từ nha khoa và giải đáp về vấn đề “ niềng răng hơi hô mất bao lâu?” giúp bạn yên tâm hơn để có quyết định sớm giúp khắc phục tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm hiệu quả. Hãy đến với nha khoa chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và chăm sóc tốt từ các chuyên gia tư vấn và bác sĩ thăm khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN