Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tư vấn niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Với nhu cầu đảm bảo thẩm mỹ khi niềng răng ngày càng tăng cao, phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign ra đời. Đây là hình thức không sử dụng mắc cài cố định mà dùng khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng mọc sai lệch. Tuy nhiên, vấn đề có cần phải nhổ răng hay không đối với phương pháp này được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay.

Niềng răng invisalign mang khá nhiều ưu điểm vượt trội khi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha lại vừa có thể tháo lắp được khi cần thiết. Tuy nhiên, chuyên gia nha khoa khuyên bạn không nên tháo khay niềng quá nhiều, ít nhất mỗi ngày, bạn cần đảm bảo khay niềng được mang trên răng 22 tiếng đồng hồ.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tư vấn niềng răng 1
Niềng răng invisalign được ưa chuộng hiện nay*

Niềng răng invisalign như thế nào?

Niềng răng Invisalign hay còn gọi niềng răng trong suốt là một cách khác để điều chỉnh răng lệch lạc bằng cách dùng một loạt khay trong suốt đeo trên răng, có thể tự tháo ra và được thay mới mỗi 1 – 2 tuần để di chuyển răng về vị trí lý tưởng. Khay invisalign khít sát với răng và giúp răng di chuyển đến vị trí lý tưởng, khớp cắn thẳng hàng mà mục đích chính là để có một nụ cười đẹp.

Khay niềng ôm sát từng khe răng có thể giúp răng di chuyển nhanh hơn mắc cài, và nhẹ nhàng ít đau hơn trong đa số trường hợp. Hơn nữa, người ngoài sẽ không nhìn thấy bạn đeo niềng răng. Hầu hết mọi trường hợp sai lệch răng đều có thể chỉnh nha Invisalign hiệu quả. Nó chỉ phụ thuộc vào bạn muốn điều chỉnh răng lệch lạc cho kết quả thế nào và mức độ phức tạp của điều trị.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tư vấn niềng răng 2
Khay niềng răng bằng nhựa có màu trong suốt*

Invisalign không phải luôn là lựa chọn tốt nhất cho những ca phức tạp. Đôi khi, những hệ thống chỉnh nha khác được lựa chọn cho vấn đề như cắn sâu hay cắn hở quá mức. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ca niềng răng, mỗi người sẽ cần dùng khoảng 20 – 25 khay niềng cho một liệu trình điều trị. Vậy niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Việc niềng răng invisalign có nhổ răng không được đánh giá dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dù là niềng răng mắc cài hay niềng răng không mắc cài Invisalign thì vẫn có trường hợp phải nhổ ít nhất từ 2 – 4 chiếc răng, nhất là răng số 4 nhằm mục đích:

– Nới rộng khoảng cách, tạo điều kiện giúp các răng dễ dàng dịch chuyển về vị trí đúng chuẩn.

– Tạo khoảng trống dùng vào việc dàn đều răng đối với những răng mọc chen chúc.

– Nhổ các răng bị hô, móm để có khoảng trống kéo lùi hàm trên ra sau.

– Đối với những bệnh lý về răng như viêm nhiễm, đau nhức kéo dài… cần được nhổ sớm nhằm thuận lợi cho việc lên kế hoạch điều trị tổng thể…

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tư vấn niềng răng 3
Khay niềng răng ôm sát răng, hạn chế tối đa việc nhổ răng*

Tuy nhiên, ngày nay, với giải pháp niềng răng không mắc cài invisalign, việc nhổ răng được hạn chế đáng kể so với phương pháp niềng răng mắc cài. Theo đó, các khay niềng răng được thiết kế linh hoạt hơn dựa trên khung răng hiện tại, tạo lực nắn chỉnh mạnh và ôm sát nhất, giúp răng di chuyển mà khách hàng không nhất thiết phải loại bỏ nhiều răng.

Như vậy, niềng răng invisalign có nhổ răng không cũng tùy thuộc vào tình mức độ sai lệch răng, tình trạng răng miệng và mong muốn của khách hàng. Để biết chính xác nhất thông tin này, bạn có thể trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, phân tích và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN