Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng invisalign có tốt không?

Theo dõi trên:

Niềng răng invisalign có tốt không? Tôi muốn tiến hành niềng răng thẩm mỹ trong tháng sau và đã tìm hiểu sơ qua về các phương pháp niềng răng hiện nay. Được biết, niềng răng invisalign là loại khí cụ trong suốt, có thể đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Vậy không biết là phương pháp này có thực sự tốt không? Mong nhận được tư vấn từ nha khoa! (Khoa Nhi – Kiên Giang)

Chào Khoa Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng của mình và gửi thắc mắc niềng răng invisalign có tốt không đến tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về quy trình niềng răng điều chỉnh nha này, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin cơ bản dưới đây:

Niềng răng invisalign có tốt không? 1
Trường hợp sai lệch răng cần điều chỉnh*

Niềng răng invisalign có tốt không?

Niềng răng invisalign là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, được áp dụng thông qua khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng. Bộ niềng răng này được chế tác bằng nhựa trong suốt nên đảm bảo được tính thẩm mỹ trong toàn bộ quá trình niềng răng. Thông thường, mỗi người cần dùng khoảng 20 – 40 khay niềng răng cho một quá trình điều trị, tùy thuộc vào từng mức độ sai lệch của răng hàm.

Với khay niềng răng trong suốt, khách hàng không chỉ có một quá trình điều trị chỉnh nha thoải mái, tự tin, tiện lợi mà còn rút ngắn được tối đa thời gian phải đeo niềng răng. Bởi, khay niềng được chế tác khá đặc biệt, ôm sát răng và tạo lực nắn chỉnh vô cùng tốt. Mỗi khay được thiết kế phù hợp với mỗi giai đoạn di chuyển của răng.

Niềng răng invisalign có tốt không? 3
Khay niềng răng mang nhiều ưu điểm vượt trội*

Không chỉ giúp khách hàng trút bỏ được lo ngại niềng răng invisalign có tốt không, đặc biệt hơn, bạn không phải bỏ ra quá nhiều thời gian thời và công sức để đến thăm khám tại nha khoa nhiều lần. Các khay niềng răng có thể tháo lắp tùy ý tại nhà và qua mỗi giai đoạn, bạn chỉ việc thay khay niềng răng như lời dặn của bác sĩ chỉnh nha trước đó.

Chăm sóc khi niềng răng invisalign

Tuy quá trình niềng răng invisalign mang lại nhiều tiện lợi, đồng thời cho bạn kết quả chỉnh nha tốt. Song, bạn cần phải thực hiện chăm sóc răng miệng với chế độ hợp lý để quá trình niềng diễn ra thuận lợi, đồng thời cho hàm răng chắc khỏe về sau.

Trong giai đoạn niềng răng

Bệnh nhân cần đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ, thực hiện chải răng với bàn chải mềm 2 ngày/lần, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng trước khi mang niềng. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình một chế độ ăn khoa học, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi lành mạnh. Khi gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình niềng răng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để khắc phục kịp thời.

Niềng răng invisalign có tốt không? 3
Cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ trong quá trình niềng răng*

Sau giai đoạn niềng răng

Khi đã sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, bạn cũng cần chú trọng đến chế độ ăn uống, không được sử dụng các thức ăn quá cứng, các thực phẩm chứa phẩm màu hay chất kích thích. Ngoài việc áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý tại nhà, hãy thực hiện thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ để đảm bảo duy trì tốt tình trạng răng miệng.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, Khoa Nhi đã hiểu rõ niềng răng invisalign có tốt không và có sự quyết định đúng đắn nhất cho mình. Bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và điều trị các bệnh lý, các vấn đề nha khoa trước khi thực hiện niềng răng để đảm bảo có một quá trình điều trị chỉnh nha thuận lợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN