Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng khi mang thai những điều bạn cần lưu ý

Theo dõi trên:

Niềng răng khi mang thai có nên áp dụng hay không vẫn là vấn đề gây tranh cãi đối với khách hàng. Bởi, để sở hữu những chiếc răng thẳng đều, chuẩn khớp cắn, mỗi người phải đeo các mắc cài trên răng 18 – 24 tháng. Quá trình chỉnh nha tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng khiến người bệnh gặp không ít trở ngại trong sinh hoạt. Vậy, vấn đề này được các chuyên gia nha khoa nhận định như thế nào?

Một hàm răng đều đặn, thẳng hàng không chỉ giúp bạn tự nhiên hơn trong cuộc sống, có quá trình ăn uống diễn ra thuận lợi, tự nhiên, giao tiếp rõ ràng mà còn là điều kiện để răng nướu khỏe mạnh. Khi răng mọc lệch lạc, nhiều vấn đề nảy sinh gây ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe của bạn. Lúc này, lựa chọn niềng răng thưa, sai lệch, niềng răng khểnh, răng hô móm chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn (không có tác dụng điều chỉnh xương hàm và cười hở lợi).

Niềng răng khi mang thai những điều bạn cần lưu ý 1
Niềng răng là giải pháp tối ưu để cải thiện các sai lệch về răng*

Có nên niềng răng khi mang thai?

Để thực hiện niềng răng, bác sĩ sử dụng các mắc cài và dây cung gắn cố định hoặc dùng khay niềng nhựa tháo lắp lên răng nhằm tạo ra lực nắn chỉnh, giúp răng di dời và xê dịch về vị trí mong muốn trên cung hàm. Do đó, bên cạnh tạo ra thẳng đều, niềng răng còn giúp bạn sở hữu khớp cắn chuẩn, hoàn hiện chức năng ăn nhai. Hiện nay, bạn có thể thực hiện niềng răng khểnh, thưa, lệch lạc… để cải thiện các sai lệch trên.

Niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ an toàn, không phẫu thuật, không gây xâm lấn đến cấu trúc mô cơ nướu nên đảm bảo an toàn. Hơn nữa, quá trình niềng răng, bệnh nhân không cần thiết sử dụng các loại thuốc kháng sinh cũng như gây tê nên không ảnh hưởng đến cơ địa. Do vậy, có thể nói, niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật có thể áp dụng được cho mọi trường hợp, mọi lứa tuổi khi gặp phải các sai lệch về răng, kể cả phụ nữ mang thai.

Niềng răng khi mang thai những điều bạn cần lưu ý 2
Phụ nữ mang thai vẫn có thể áp dụng niềng răng thành công*

Niềng răng khi mang thai, chị em có thể lựa chọn một trong các loại khí cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bản thân. Trước đó, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng khoang miệng, điều trị nhanh gọn các bệnh lý về nha khoa nếu có. Điều này giúp phòng ngừa các viêm nhiễm xảy ra trong quá trình thực hiện, đồng thời giúp chị em duy trì sức khỏe nha khoa tốt nhất.

Những điều cần lưu ý nếu niềng răng khi mang thai

Niềng răng khi mang thai tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi song quá trình này cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống thường nhật của bạn. Việc tồn tại các mắc cài trên răng làm quá trình ăn nhai hạn chế. Thời gian đeo niềng răng rất lâu và trong quá trình thực hiện bạn cần phải tới nha khoa thăm khám nhiều lần. Quá trình từ mang thai đến sinh nở, bản thân bạn phải đối mặt với nhiều biến đổi và bận rộn. Do đó, việc niềng răng khi mang thai có thể gây nhiều phiền toái hơn so với lúc bình thường.

Hơn nữa, có nên niềng răng khi mang thai hay không cũng phụ thuộc một phần vào thể trạng của từng người. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên thực hiện thăm khám kỹ lưỡng. Bởi chỉ có qua quá trình thăm khám, bác sĩ mới phân tích và nhận định chính xác được thực chất sức khỏe của thai phụ. Từ đó có những tư vấn đúng đắn cho khách hàng.

Niềng răng khi mang thai những điều bạn cần lưu ý 3
Thai phụ cần kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi niềng răng*

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về dịch vụ niềng răng khi mang thai. Một dịch vụ nha khoa tốt chỉ hiện hữu khi bạn lựa chọn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, bởi người có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm, tận tụy và có trách nhiệm với khách hàng của mình. Do đó, hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín chất lượng để sớm sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, nụ cười tự tin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN