Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng không nhổ răng là điều mà bất kì khách hàng nào cũng mong muốn do tâm lý không muốn tác động sâu vào răng và phần cấu trúc bên trong; đặc biệt là cảm giác đau đớn, khó chịu và phải mất thời gian phục hồi. Vậy niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi nào và trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng mới tiến hành niềng?

Niềng răng không nhổ răng áp dụng khi nào?

Rất nhiều người trong số chúng ta sinh ra đã sở hữu hàm răng mất cân đối giữa răng với xương hàm tạo nên một số tình huống “dở khóc dở cười” như răng hô vẩu, răng chen chúc, răng thưa hay hàm móm. Nhiều trường hợp kích thước răng quá lớn so với kích thước hàm, buộc phải mọc ra ngoài để tìm một chỗ đứng ổn định. Do đó, những tình huống này nếu muốn can thiệp niềng răng thì phải buộc nhổ răng trước khi niềng.

Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi nào? 1
Răng thưa có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng không cần nhổ răng*

Việc nhổ răng nhằm mục đích tạo khoảng trống giúp răng có vị trí chuẩn khi kết thúc tiến trình dịch chuyển. Bên cạnh đó, để răng đẹp và có sự đồng nhất đối xứng, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng theo cặp – một sự cản trở tâm lý khá lớn đối với bất cứ bệnh nhân nào khi muốn can thiệp chỉnh nha. Tuy nhiên, niềng răng không nhổ răng vẫn có thể áp dụng cho một số trường hợp sau:

  • Niềng răng cho trẻ em ở độ tuổi xương hàm đang phát triển.
  • Răng bị thưa, kẽ hở lớn không cần nhổ răng tạo khoảng trống.
  • Có vòm hàm rộng để răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.
  • Niềng răng chỉ điều chỉnh răng, không điều trị cười hở lợi cũng như các sai lệch xương hàm.

Một số loại hình niềng răng phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại hình niềng răng được đưa vào ứng dụng, tạo điều kiện cho khách hàng có thêm sự lựa chọn với nguyện vọng và khả năng chi trả của cá nhân.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ khắc phục được nhược điểm của mắc cài kim loại truyền thống là tính thẩm mỹ không cao. Mắc cài được chế tác từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ, có giá trị làm đẹp cao do màu sứ tương đồng với màu răng. Tuy nhiên, lực xiết của mắc cài sứ không mạnh bằng mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn và không nên áp dụng cho trường hợp nặng.

Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi nào? 2
Mắc cài được chế tác từ hợp kim sứ có giá trị làm đẹp cao do màu sứ tương đồng với màu răng*

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng nói một cách dễ hiểu là có sự vận hành của một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài nên không cần bác sĩ điều chỉnh dây cung thường xuyên. Với thành phần khá phức tạp và màu xám đậm đặc trưng, niềng mắc cài kim loại khá mất thẩm mỹ và thô, dễ làm môi má bị khô.

Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi nào? 3
Niềng mắc cài kim loại khá mất thẩm mỹ và thô, dễ làm môi má bị khô*

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, ngoài chi phí cao, niềng răng trong suốt gần như không có nhược điểm nào. Với việc đảm bảo giá trị thẩm mỹ cực cao, niềng răng trong suốt còn rút ngắn thời gian niềng răng, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh dụng vụ và phục vụ những dịp đặc biệt.

Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi nào? 4
Niềng răng trong suốt là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để biết được bản thân có được chỉ định áp dụng niềng răng không nhổ răng hay không, bạn phải tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám nhiều lần với bác sĩ chuyên môn. Phòng khám Răng Hàm Mặt là một trong những lựa chọn đó, bạn có thể an tâm thực hiện dịch vụ niềng răng trả góp mà không có bất cứ sự trở ngại nào, đặc biệt là về mặt tâm lý và hiệu quả dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật niềng răng tiên tiến giúp khắc phục được những e ngại