Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch lạc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng không may sở hữu hàm răng mọc lộn xộn, không tổ chức và chức năng tiêu hóa, giao tiếp hạn chế do nhược điểm này gây ra. Vậy niềng răng lệch lạc như thế nào? Hiệu quả ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tác hại của răng lệch lạc

Dù bạn có sử hữu một khóe miệng xinh, đôi má lúm đồng tiền duyên dáng hay bờ môi căng mọng cũng không thể hoàn thiện được vẻ đẹp của một nụ cười. “Kẻ gây hại” chính là hàm răng mọc lệch lạc, lộn xộn không theo một trật tự nhất định nào khiến khuôn hàm mất đi tính thẩm mỹ, ảnh hưởng chức năng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý.

Tác động thẩm mỹ: Răng lệch lạc khiến răng mọc chen chúc nhau, răng to răng nhỏ tạo nên một cấu trúc bất nhất, không cần mô tả nhiều chúng ta cũng đã thấy được sức ảnh hưởng của răng lệch lạc đến thẩm mỹ gương mặt.

Niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến 1
Răng lệch lạc khiến răng mọc chen chúc nhau, răng to răng nhỏ tạo nên một cấu trúc bất nhất*

Ảnh hưởng chức năng, vệ sinh khó: Răng mọc lệch lạc, chen chúc làm khớp cắn không khít nhau một cách bình thường, việc nhai nghiền thức ăn cũng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, răng mọc chen nhau sẽ khiến công việc vệ sinh, thẩm chí súc miệng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn do vụng thức ăn rất dễ giắt lại trong răng.

Ảnh hưởng tâm lý: Nếu chỉ sở hữu một chiếc răng khểnh (một dạng răng mọc lệch lạc) hẳn sẽ rất đáng yêu và người sở hữu sẽ rất tự tin về đặc điểm này của mình. Tuy nhiên, nếu răng mọc lệch lạc quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại.

Niềng răng lệch lạc

Răng mọc lệch lạc cần được can thiệp chỉnh nha càng sớm càng tốt bởi độ tuổi càng cao, xương hàm càng phát triển và cứng cáp hơn, do đó việc can thiệp dịch chuyển răng sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian, nhiều trường hợp không thể áp dụng niềng răng mà phải phẫu thuật rất đau đớn. Niềng răng lệch lạc giúp tái tổ chức những chiếc răng không đúng vị trí bằng cách sử dụng khí cụ niềng răng, điều chỉnh di chuyển cho răng về “đúng nơi đúng chỗ” (niềng răng không có tác dụng khắc phục cười hở lợi).

Niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến 2
Niềng răng lệch lạc giúp tái tổ chức những chiếc răng không đúng vị trí bằng cách sử dụng khí cụ niềng răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn loại hình niềng răng dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể và nguyện vọng cá nhân. Hiện nay, đa số các trung tâm nha khoa uy tín đều đưa vào áp dụng hai loại khí cụ niềng răng là khí cụ tháo lắp và khí cụ cố định với quy trình niềng răng đạt chuẩn..

Lưu ý chăm sóc trong quá trình niềng răng lệch lạc

  • Thực hiện công tác chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng với hướng dẫn của bác sĩ.
  • Chải răng bằng kem đánh răng có chứa Florua trước khi ngủ và sau khi ăn xong.
  • Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để lấy sạch thức ăn thừa ở kẽ răng.
  • Không cắn móng tay hoặc rứt thức ăn dai, cứng tránh làm bung mắc cài.
  • Chỉ tháo khay niềng răng khi thật sự cần thiết và làm sạch định kỳ.
  • Dùng son dưỡng môi chứa nhiều dầu dừa giúp giảm tình trạng khô môi.
Niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến 3
Tái khám định kỳ để kiểm tra tiến độ dịch chuyển răng*

 

Niềng răng lệch lạc gần như là giải pháp duy nhất giúp đưa răng trở lại vị trí cân xứng, chuẩn mực và trật tự trên khuôn hàm; điều này không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ và còn giúp khách hàng lấy lại sự tự tin, năng động trong trò chuyện giao tiếp và nhất là tạo điều kiện cho khâu vệ sinh hàng ngày trở nên thuận lợi hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN