Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng lệch nhân trung cho khuôn hàm đẹp

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch nhân trung là một trong những phương pháp điều chỉnh nha giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí cung hàm mong đợi. Cũng như các hình thức khác, đây là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa mắc cài hoặc khay niềng, tạo lực nắn chỉnh cho răng di dời vị trí một cách chuẩn xác, nhằm tạo ra hàm răng đều đặn, khuôn hàm cân đối. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ!

Cùng với các khiếm khuyết khểnh, thưa, hô, móm, lệch lạc, răng bị lệch nhân trung khiến gương mặt kém thẩm mỹ, gây nhiều trở ngại trong quá trình ăn uống, giao tiếp. Hiện nay, niềng răng khểnh, hô, móm, lệch lạc, thưa hay lệch nhân trung chính là giải pháp tối ưu nhất để bạn cải thiện thẩm mỹ nụ cười và giúp bảo vệ răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý nha khoa.

Niềng răng lệch nhân trung cho khuôn hàm đẹp 1
Răng bị lệch nhân trung khiến gương mặt thiếu cân đối*

Niềng răng lệch nhân trung cho khuôn hàm đẹp

Răng bị lệch nhân trung là một hàm răng thiếu cân đối, các răng cửa không nằm ở vị trí chính giữa mà mọc lệch sang bên trái hoặc phải, hơn nữa, răng 2 hàm có thể không cân đối. Người bị khiếm khuyết này thường khiến người khác cảm thấy như gương mặt bị lệch, méo, thiếu sự hài hòa. Không chỉ vậy, răng mọc lệch qua bên còn khiến việc ăn uống thiếu tự nhiên. Lúc thực hiện các hoạt động nhai nhìn khuôn miệng rất kém thẩm mỹ.

Hiện nay, niềng răng lệch nhân trung chính là cách tốt nhất để bạn khắc phục các vấn đề trên, tạo ra khuôn hàm cân đối, khớp cắn chuẩn hơn. Đây là kỹ thuật nha khoa giúp nắn chỉnh răng, chỉ tác động bên ngoài răng, mang lại hiệu quả cao chỉ với 1 lần thực hiện và không tái phát. Tuy niềng răng có thể khắc phục mọi sai lệch về răng trên cung hàm nhưng phương pháp này không giúp điều trị cười hở lợi và các sai lệch xương hàm.

Niềng răng lệch nhân trung cho khuôn hàm đẹp 2
Niềng răng cho hàm răng đều đặn, khuôn mặt hài hòa*

Quy trình niềng răng bị lệch nhân trung đạt chuẩn

Niềng răng lệch nhân trung là quá trình điều trị lâu dài, buộc cả bác sĩ và người bệnh cần kết hợp ăn ý với nhau để cho ra kết quả cuối cùng như mong đợi. Trước đó, bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo thực hiện niềng răng theo quy trình đạt chuẩn như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng

Sau khi khách hàng đặt câu hỏi và trình bày nguyện vọng chỉnh nha của mình, bác sĩ thực hiện kiểm tra khiếm khuyết trên răng, tình trạng hàm răng và tư vấn cho bạn các phương pháp niềng răng lệch nhân trung có thể áp dụng. Sau đó, chụp X-quang và lên kế hoạch niềng răng cụ thể.

Bước 2: Điều trị các bệnh lý

Trước khi thực hiện niềng răng, các vấn đề – bệnh lý nha khoa cần được giải quyết, điều trị. Do đó, bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng loại bỏ sạch các nhân tố còn tồn tại trong khoang miệng, đồng thời xử lý các vấn đề liên quan. Ở bước này, có thể bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng trống nhất định trên cung hàm, giúp răng di chuyển dễ dàng hơn.

Niềng răng lệch nhân trung cho khuôn hàm đẹp 3
Loại bỏ vôi răng, điều trị các bệnh lý răng miệng*

Bước 3: Thiết kế khí cụ niềng răng

Mỗi người phù hợp với 1 bộ niềng răng khác nhau. Do đó, bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao lấy dấu răng chính xác của bạn. Mẫu thạch cao này cùng với những phân tích, kết quả X-quang trước đó được đưa về bộ phận Labo để các chuyên viên kỹ thuật thực hiện việc chế tác khí cụ chỉnh nha.

Bước 4: Gắn khí cụ niềng lên răng

Sau khi bộ niềng răng được sản xuất, bác sĩ gắn chúng lên răng của người bệnh, sử dụng dây cung cố định chúng trên răng với lực vừa phải. Thao tác này không gây đau đớn nhưng có thể làm bạn cảm thấy ê buốt khó chịu. Trong thời gian này, bạn cần thực hiện ăn uống, chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Niềng răng lệch nhân trung cho khuôn hàm đẹp 4
Dây cung mắc cài thực hiện lực nắn chỉnh tốt*

Bước 5: Tái khám và kết thúc điều trị

Trong quá trình niềng răng lệch nhân trung, người bệnh cần tới trung tâm nha khoa nhiều lần để thực hiện tái khám cũng như kiểm tra mức độ thay đổi của răng trên răng cung hàm. Đồng thời, qua mỗi giai đoạn, bác sĩ thay đổi lực siết của khí cụ trên răng, giúp răng di chuyển nhanh hơn, mau cho ra kết quả như mong đợi. Khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, bệnh nhân được tháo khí cụ niềng răng và đeo hàm duy trì để giúp răng ổn định.

Với mỗi khiếm khuyết răng, mức độ sai lệch bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị riêng biệt. Thời gian hoàn thiện một ca chỉnh nha cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố này. Do đó, để thực hiện thành công niềng răng lệch nhân trung, điều bạn cần làm là trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ về kế hoạch nắn chỉnh nha phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô vẩu

Giao tiếp với người khác cùng một hàm răng hô sẽ là một khuyết điểm khiến bạn thiếu