Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng lộn xộn khắc phục tính thẩm mỹ hoàn thiện

Theo dõi trên:

Niềng răng lộn xộn là dịch vụ khá phổ biến và chưa bao giờ ngừng hot, nhất là khi xã hội ngày càng phát triển, cái đẹp ngày càng được đề cao như hiện nay. Theo đó, niềng răng giúp bạn sắp xếp lại hàm răng mọc lộn xộn thông qua các khí cụ điều chỉnh răng. Để giúp bạn hiểu cụ thể hơn các thông tin về dịch vụ, nha khoa xin chia sẻ bài viết bên dưới!

Răng mọc lộn xộn, lệch lạc không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế. Bên cạnh đó, răng lộn xộn còn khiến việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều trở ngại. Từ đó, các vấn đề, bệnh lý răng miệng càng dễ nảy sinh hơn. Do đó, theo các chuyên gia nha khoa, bạn nên đi niềng răng lộn xộn càng sớm càng tốt.

Niềng răng lộn xộn là gì?

Niềng răng lộn xộn là hình thức gắn các khí cụ lên răng nhằm điều chỉnh lại những răng mọc sai lệch vị trí. Với tác động lực của khí cụ niềng răng, răng từ từ di chuyển từng chút một về vị trí cung hàm theo ý đồ của bác sĩ. Từ đó, bạn được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn như mong đợi.

Niềng răng lộn xộn khắc phục tính thẩm mỹ hoàn thiện 1
Răng lộn xộn gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Niềng răng là quá trình điều chỉnh răng lâu dài. Một ca niềng răng thông thường kéo dài khoảng từ 2 – 3 năm. Trong quá trình này, bác sĩ có thể sẽ tư vấn áp dụng một số kỹ thuật khác để hỗ trợ răng di chuyển nhanh hơn như: nhổ răng, cắm mini vis… Mỗi sai lệch răng khác nhau sẽ có thời gian và quá trình điều chỉnh khác nhau. Tại nha khoa, qua quá trình thăm khám, kiểm tra răng miệng, bác sĩ sẽ có kế hoạch niềng răng lộn xộn cụ thể và tư vấn chính xác đến bạn.

Các phương pháp niềng răng lộn xộn

Hiện nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu niềng răng lộn xộn của khách hàng, nha khoa áp dụng mọi loại hình niềng răng phổ biến từ truyền thống đến hiện đại. Tùy vào điều kiện chi trả cũng như nhu cầu dùng, bạn có thể lựa chọn cho mình loại khí cụ ưng ý.

Niềng răng kim loại

Là hình thức bác sĩ gắn lên răng các mắc cài được chế tác từ kim loại và cố định chúng bởi hệ thống dây cung. Mắc cài kim loại cùng dây cung có độ cứng chắc cao, tạo lực nắn chỉnh tốt nên đạt hiệu quả chỉnh nha cao. Tuy nhiên, việc gắn “hàng rào sắt” trên răng trong khoảng thời gian dài có thể khiến bạn cảm thấy e ngại.

Niềng răng lộn xộn khắc phục tính thẩm mỹ hoàn thiện 2
Niềng răng với mắc cài kim loại*

Niềng răng sứ

So với các mắc cài kim loại, niềng răng sứ là bước cải tiến, cải thiện thẩm mỹ. Bởi mắc cài sứ có màu trong suốt và màu khá giống men răng. Chúng cũng được gắn cố định trên răng thông qua hệ thống dây cung. Song, mắc cài sứ không cứng chắc bằng mắc cài kim loại nên chỉ thích hợp với người làm việc nhẹ nhàng.

Niềng răng mặt trong

Thay vì gắn mắc cài bên ngoài mặt răng, hệ thống mắc cài dây cung được gắn và cố định phía bên trong hàm răng. Sự tác động từ phía bên trong luôn tạo ra được lực nắn chỉnh mạnh hơn, lại đảm bảo được tính thẩm mỹ khi người khác nhìn vào không dễ nhận ra. Tuy nhiên, mắc cài mặt trong có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và gặp nhiều bất tiện.

Niềng răng lộn xộn khắc phục tính thẩm mỹ hoàn thiện 3
Niềng răng trong suốt có nhiều ưu điểm vượt trội*

Niềng răng khay nhựa

Niềng răng bằng khay nhựa là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay. Khách hàng niềng răng lộn xộn không cần mang các mắc cài cố định lên răng. Thay vào đó, bác sĩ giao bạn khay niềng răng nhựa có màu trong suốt, có thể tháo lắp được. Khay niềng răng này vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa tiện lợi, vừa ôm sát răng nên đạt hiệu quả chỉnh nha cao. So với các loại niềng răng khác, niềng răng trong suốt bằng khay nhựa có chi phí áp dụng khá cao.

Như vậy, có rất nhiều kỹ thuật niềng răng lộn xộn được áp dụng hiệu quả hiện nay. Tại nha khoa, bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất trong từng trường hợp. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ niềng răng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật niềng răng tiên tiến giúp khắc phục được những e ngại