Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Có tốt không?

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì và có tốt không là những vấn đề em băn khoăn trong nhiều ngày nay. Em không may sở hữu răng mọc sai lệch từ nhỏ và có mong muốn thực hiện niềng răng mắc cài kim loại để điều chỉnh. Vì nghe nhiều người nói phương pháp này có giá thành khá rẻ. Vậy, mong bác sĩ giải đáp giúp những thông tin trên đây để em có thể yên tâm lựa chọn chỉnh nha. Cảm ơn bác sĩ! (Thùy Yên – Nha Trang, Khánh Hòa)

Chào Thùy Yên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng mọc sai lệch mình không may gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì và có tốt không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ về phương pháp điều trị chỉnh nha này, nha khoa xin cung cấp một số thông tin cơ bản về dịch vụ dưới đây:

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Có tốt không? 1
Niềng răng mắc cài kim loại có giá thành rẻ*

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp cải tiến các loại khí cụ mắc cài truyền thống với chức năng tự đóng mở. Đây là giải pháp được áp dụng nhằm giúp người bệnh hạn chế được tối đa số lần đến trực tiếp nha khoa để theo dõi quá trình di chuyển của răng. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc mang những đặc điểm chung của phương pháp niềng răng cố định truyền thống.

Cũng giống như các loại hình chỉnh nha khác, bác sĩ tiến hành gắn các khí cụ nha khoa lên răng và sử dụng dây cung để cố định chúng. Khí cụ được siết chặt nhằm tạo động lực cho răng di chuyển thuận lợi và chính xác. Cũng nhờ vậy mà sau khi tiến hành, bạn được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, tạo khớp cắn chuẩn xác cho quá trình ăn uống tự nhiên.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Có tốt không? 2
Niềng răng mắc cài kim loại là bước cải tiến giúp khách hàng hạn chế số lần tái khám tại nha khoa*

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được khuyên áp dụng cho mọi sai lệch vị trí răng như răng hô – móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng gãy vỡ, răng thưa. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chỉnh nha, những người thường xuyên phải hoạt động di chuyển, làm việc nặng hoặc chơi thể thao không nên sử dụng loại khí cụ niềng răng này.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có tốt không?

Việc sở hữu một hàm răng mọc lệch bên cạnh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế. Bên cạnh đó, răng mọc lệch còn tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, hình thành các bệnh về răng nướu. Do vậy, thực hiện niềng răng đồng nghĩa với việc bạn đang bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý gây hại về sau.

Hơn nữa, phương pháp này được thực hiện theo quy trình niềng răng chuẩn, mọi thao tác đều tuân thủ nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra. Các mắc cài chỉ tác động bên ngoài răng, không xâm lấn mô cơ nướu, không can thiệp phẫu thuật vào xương hàm nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Có tốt không? 3
Thực hiện vệ sinh mắc cài và răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình niềng răng*

Hy vọng, với những thông tin mà nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại hình chỉnh nha của mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa hay khi không may gặp phải các vấn đề, bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ ngay về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật nha khoa mới và đã niềng răng vẩu thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng hô vẩu hãy đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn giải pháp niềng răng hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN