Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là như thế nào? Em nghe nói niềng răng mặt lưỡi là người khác không thể nhận biết được mình đang niềng răng. Vậy không biết phương pháp này được thực hiện như thế nào ạ. Em 20 tuổi thì có áp dụng dịch vụ này được không ạ? Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Như Quỳnh – Quảng Nam)

Chào Như Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi niềng răng mắc cài mặt lưỡi là như thế nào về tại trung tâm nha khoa. Đúng như bạn đã biết, niềng răng bằng phương pháp này được xem như một loại hình chỉnh nha bí mật, người khác rất khó có thể nhìn thấy khí cụ bạn đang mang trên răng. Dưới đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bạn hiểu hơn về phương pháp nieng rang tham my này:

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là như thế nào? 1
Hình thức niềng răng mắc cài mặt lưỡi*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là như thế nào?

Nếu trước đây nhiều khách hàng có mong muốn niềng răng để cải thiện các khiếm khuyết răng mọc sai lệch nhưng còn e ngại việc phải mang các mắc cài trên răng, cảm thấy xấu hổ khi giao tiếp thì hiện nay, với sự xuất hiện của niềng răng mắc cài mặt lưỡi, vấn đề trên được giải bỏ. Đây là phương pháp chỉnh nha cũng sử dụng mắc cài dây thun nhưng chúng lại được gắn vào phía bên trong răng. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị.

ng như niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mắc cài mặt lưỡi khắc phục hầu hết các khiếm khuyết răng mọc sai lệch. Tuy nhiên, không phải ai cũng là đối tượng thích hợp để áp dụng phương pháp này. Theo các nha sĩ, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người có men răng yếu, cấu trúc xương hàm chưa ổn định không nên tham gia vào dịch vụ này.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là như thế nào? 2
Các loại hình niềng răng hiện nay*

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi an toàn

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, là kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp. Do đó, dịch vụ cần được tiến hành bởi bác sĩ chuyên nghiệp với các bước diễn ra theo quy trình chuẩn với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng được kiểm tra tình trạng sức khỏe, xác định mức độ sai lệch răng. Đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các thông tin về quá trình niềng răng.

Bước 2: Bác sĩ thực hiện xử lý các vấn đề, các bệnh lý khác còn tồn tại trong khoang miệng bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Việc làm này giúp quá trình gắn khí cụ diễn ra thuận lợi.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là như thế nào? 3
Điều trị các bệnh lý, xử lý các vấn đề răng miệng*

Bước 3: Mỗi khách hàng phù hợp với một khí cụ khác nhau, do đó bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao lấy dấu hàm răng cụ thể của bạn. Số liệu này được chuyển về phòng Labo để chế tác mắc cài.

Bước 4: Thực hiện gắn các mắc cài vào mặt bên trong của răng một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Trước đó, khách hàng được cách lý lưới, môi bằng dụng cụ tách chuyên dụng.

Bước 5: Bác sĩ hẹn lịch tái khám đồng thời hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài tại nhà.

Bước 6: Mỗi bệnh nhân có thể tham gia vào quá trình niềng răng mặt lưỡi trong khoảng từ 18 – 24 tháng. Sau khi hoàn thiện quá trình này, bác sĩ tháo khí cụ khỏi răng. Tuy nhiên, khách hàng có thể cần sử dụng thêm một số khí cụ duy trì nhất định, tùy thuộc vào từng trường hợp.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là như thế nào? 4
Gắn các mắc cài bên trong răng*

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn Như Quỳnh đã hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Để thực hiện chỉnh nha với phương pháp này, nha sĩ khuyên bạn nên trực tiếp đến tại bệnh viện, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định điều trị cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN