Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Cần tư vấn

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Tôi nghe nói niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện thẩm mỹ khi đeo niềng với màu sắc tự nhiên. Tôi cũng muốn thực hiện chỉnh nha với loại hình này và có thắc mắc cần được giải đáp như trên. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa. (Hồng Loan – Phú Yên)

Chào Hồng Loan!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng niềng răng của mình đồng thời gửi thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có đau không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về niềng răng mắc cài sứ cũng như có quá trình niềng răng thuận lợi, dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ chúng tôi:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Cần tư vấn 1
Khí cụ niềng răng mắc cài sứ*

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ là bước cải tiến của hình thức chỉnh nha truyền thống với các mắc cài có màu sứ (khá giống với màu men răng). Về hình thức, niềng răng loại này có tính thẩm mỹ tương đối cao. Tuy nhiên, cũng như niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp này thực hiện việc điều chỉnh răng thông qua thao tác gắn mắc cài và dây cung lên răng để tạo lực nắn chỉnh răng.

Trả lời câu hỏi niềng răng mắc cài sứ có đau không, bác sĩ cho biết, niềng răng mắc cài sứ được thực hiện theo quy trình niềng răng chuẩn, không gây xâm lấn, không mài răng nên không gây tổn hại đến răng thật. Đồng thời, việc gắn các mắc cài lên răng cũng được tiến hành nhẹ nhàng, tỉ mỉ, không gây đau đớn hay mang lại cảm giác khó chịu cho người bệnh khi tham gia chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Cần tư vấn 2
Áp dụng được cho mọi sai lệch về khớp cắn do răng*

Thực hiện niềng răng mắc cài sứ, ban đầu khi phải mang niềng răng, rất có thể bạn sẽ có cảm giác khó chịu do chưa quen, khoang miệng chưa thích ứng tốt khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Thời gian sau đó, các hoạt động này diễn ra thường xuyên, khoang miệng dần thích nghi tốt, những cảm giác trên cũng dần biến mất.

Chế độ chăm sóc trong giai đoạn niềng răng

Để các mắc cài sứ nhanh chóng thích ứng với môi trường khoang miệng, đồng thời mang lại hiệu quả nắn chỉnh tốt, cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, trong quá trình đeo niềng răng, khách hàng cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Cần tư vấn 3
Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là điều cần thiết*

Chế độ vệ sinh

Vệ sinh răng miệng với chế độ phù hợp là điều vô cùng cần thiết trong quá trình niềng răng. Theo đó, người bệnh cần thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng nước súc miệng để làm sạch vi khuẩn ẩn nấp trong khoang miệng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh mắc cài mỗi ngày bằng khí cụ chuyên dụng, đảm bảo độ bền và hiệu quả nắn chỉnh của mắc cài sứ.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống khoa học cũng hỗ trợ tốt quá trình chỉnh nha. Bệnh nhân không nên ăn các thức ăn có chứa phẩm màu, quá lạnh hoặc quá nóng, không dùng răng cắn các vật cứng, hạn chế tối đa các thực phẩm dạng sợi để tránh bị giắt lại trên răng. Bên cạnh đó, bạn không nên dùng các thức uống có chứa ga cồn, chất kích thích…

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Cần tư vấn 4
Áp dụng chế độ ăn uống khoa học*

Những chia sẻ của bác sĩ chỉnh nha trên đây chắc hẳn đã giúp Hồng Loan trút bỏ được thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có đau không của mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, điều trị các bệnh lý nha khoa và tiến hành niềng răng thuận lợi theo kế hoạch cụ thể của bác sĩ.

Bệnh nhân thắc mắc về giá trồng răng giả tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có thể truy cập vào trang web chính thức của bệnh viện. Hoặc đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN