Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng mắc cài sứ dây trong gia tăng thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ dây trong ra đời và được áp dụng rộng rãi nhằm giúp bạn cải thiện thẩm mỹ trong quá trình điều trị chỉnh nha. Cũng chính vì vậy mà phương pháp này được đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy niềng răng với mắc cài sứ dây trong là gì và áp dụng cho ai? Hãy cùng chúng tôi khám phá các thông tin này qua bài viết bên dưới!

Niềng răng là phương pháp được áp dụng nhằm giúp bạn điều chỉnh răng mọc sai lệch, cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn. Tuy nhiên, để thực hiện niềng răng, buộc bạn phải đeo lên răng các mắc cài trong khoảng thời gian khá dài. Điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt trong suốt thời gian điều trị. Lúc này, niềng răng mắc cài sứ dây trong ra đời giúp bạn trút bỏ lo lắng trên.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong gia tăng thẩm mỹ 1
Áp dụng niềng răng nhằm điều chỉnh thẩm mỹ nụ cười*

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp sử dụng các mắc cài được chế tác bằng sứ với màu sắc rất giống màu men răng, kết hợp cùng đó là dây với chức năng cố định mắc cài có màu trong suốt được gắn bên ngoài. Chính vì màu sắc tự nhiên và trong suốt của mắc cài dây cung, quá trình niềng răng của khách hàng được đảm bảo thẩm mỹ, giúp bạn ăn uống và giao tiếp tự nhiên hơn.

Cũng như các loại hình niềng răng khác, thời gian niềng răng trong bao lâu với các mắc cài dạng này còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của mỗi người. Thông thường, mỗi khách hàng phải trải qua quá trình điều trị chỉnh nha từ 18 – 24 tháng. Khoảng thời gian này có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc trong quá trình đeo niềng của mỗi bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong gia tăng thẩm mỹ 2
Niềng răng mắc cài sứ dây trong cải thiện thẩm mỹ*

Niềng răng mắc cài sứ dây trong được áp dụng theo quy trình niềng răng chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra. Theo đó, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, kiểm tra mức độ sai lệch răng, tình trạng răng miệng cụ thể. Khi phát hiện người bệnh đang mắc phải các vấn đề, bệnh lý răng miệng, bác sĩ tiến hành xử lý, điều trị, đảm bảo răng – nướu khỏe mạnh.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong áp dụng cho ai?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp được khuyên sử dụng để điều chỉnh các sai lệch về vị trí răng, khớp cắn do răng gây ra như: răng thưa, răng mọc chênh, răng khấp khểnh, răng hô, móm… Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng với những người thường xuyên phải di chuyển ở địa hình hiểm trở, những người hoạt động lĩnh vực thể thao, làm việc nặng…

Niềng răng mắc cài sứ dây trong gia tăng thẩm mỹ 3
Các trường hợp nên áp dụng niềng răng*

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội, song niềng răng cố định loại này cũng có một hạn chế là có độ bền chắc không cao. Các mắc cài bằng sứ và dây thun trong dễ bị bong ra hoặc mẻ vỡ khi có tác động mạnh. Do đó, khách hàng cần thực sự cẩn trọng trong việc bảo vệ khí cụ trong quá trình điều trị chỉnh nha với niềng răng mắc cài sứ dây trong.

Mỗi phương pháp thẩm mỹ nha khoa đều có những ưu điểm và hạn chế riêng giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với mình. Hy vọng, những thông tin về kỹ thuật chỉnh nha niềng răng mắc cài sứ dây trong nha khoa chia sẻ đã giúp bạn có thêm kiến thức nha khoa bổ ích. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN