Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp?

Theo dõi trên:

Niềng răng mất bao lâu thời gian để có kết quả đẹp ạ? Tôi nghe nói phải mất ít nhất 1,5 năm thì mới kết thúc liệu trình niềng răng nên tôi khá ngại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không ạ? Có cách nào niềng răng nhanh hơn được không? (Thảo Đan, Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:

Cảm ơn Thảo Đan, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Một số loại hình niềng răng phổ biến

Niềng răng mất bao lâu là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ. Thời gian niềng răng không chỉ phụ thuộc vào tình trạng, nhược điểm cụ thể bạn gặp phải mà còn được quyết định bởi loại hình niềng răng bạn lựa chọn. Hiện nay, các trung tâm nha khoa uy tín bao gồm phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã đưa vào ứng dụng các loại mắc cài niềng răng thông dụng: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ cao cấp và niềng răng bằng khay trong suốt.

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp? 1
Các loại hình niềng răng cơ bản hiện nay*

Trong bước thăm khám, bác sĩ sẽ xác định nhược điểm cụ thể và phương pháp phù hợp bạn có thể áp dụng. Mỗi loại hình đều có một ưu điểm riêng giúp tạo độ xiết và tổ chức lại vị trí răng mọc lệch lạc trên khuôn hàm, trả lại cho bạn nụ cười tự tin, hàm răng sáng bóng, khít đều và sáng bóng tự nhiên. Vậy niềng răng mất bao lâu thì đẹp?

Niềng răng mất bao lâu thì đẹp?

Thông thường, một lộ trình niềng răng sẽ mất khoảng 2-3 năm với khoảng 5 lần tái khám và nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, thời gian này sẽ được rút ngắn xuống còn 1-2 năm nếu bạn sử dụng loại hình niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng mắc cài trong suốt. Đặc biệt, loại hình này có khả năng đảm bảo thẩm mỹ rất cao và phù hợp với những người có tính chất công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều, những người ở xa, không có điều kiện thăm khám nhiều lần.

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp? 2
Khách hàng sau khi thực hiện niềng răng thẩm mỹ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ngoài hai yếu tố nêu trên, niềng răng mất bao lâu, cụ thể là niềng răng thưa mất bao lâu còn phụ thuộc vào cách vệ sinh, bảo quản và giữ gìn dụng cụ mắc cài của bạn. Trong thời gian mang niềng, việc ăn uống cũng nên được cẩn trọng hơn đặc biệt với thức ăn dẻo, dễ bám dính hoặc có nhiệt độ quá cao dễ gây kích ứng răng. Mọi thao tác chăm sóc đúng cách sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng, bạn nên nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn để quá trình dịch chuyển răng được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Niềng răng ở đâu cho hiệu quả cao?

Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn được đánh giá là một trong những trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu cả nước sở hữu công nghệ niềng răng hiện đại và độc quyền dòng kỹ thuật 3D Clear Aligner. Với đội ngũ y bác sĩ uy tín và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nguyên liệu mắc cài được thiết kế và nhập khẩu cao cấp sẽ là cơ sở giúp khách hàng an tâm hơn khi đưa ra quyết định của mình.

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp? 3
Niềng răng cho bạn nụ cười tự tin rạng ngời*

Đối với thắc mắc niềng răng mất bao lâu của bạn, một liệu trình niềng răng cũng sẽ mất ít nhất 1 năm, sẽ khá e ngại cho những người bận rộn hoặc không muốn đeo niềng trong thời gian dài; tuy nhiên kết quả thẩm mỹ cuối cùng sẽ khiến bạ nhận ra những gì mình đã bỏ ra là rất xứng đáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật niềng răng tiên tiến giúp khắc phục được những e ngại