Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng mặt trong có đau không? Dưới 18 tuổi niềng được không?

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong có đau không? Em nghe nhiều người nói niềng răng mặt trong có thể giấu kín được các mắc cài trong thời gian điều trị, đồng thời có khoảng thời gian áp dụng ngắn hơn. Do đó, em cũng muốn thực hiện niềng răng với loại hình này nhưng lại sợ đau. Hơn nữa, năm nay em mới 17 tuổi thì có niềng răng mặt trong được không? Mong được nha khoa tư vấn giúp các vấn đề trên! Em xin cảm ơn! (Xuân Phượng – Quảng Bình)

Chào Xuân Phượng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha của mình, đồng thời gửi thắc mắc niềng răng mặt trong có đau không và có áp dụng được cho người dưới 18 về tại trung tâm nha khoa. Về các vấn đề bạn quan tâm, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng mặt trong có đau không? Dưới 18 tuổi niềng được không? 1
Niềng răng mặt trong giúp đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình thực hiện*

Niềng răng mặt trong có đau không?

Niềng răng mặt trong là hình thức sử dụng các mắc cài được chế tác tinh tế với lực nắn chỉnh tốt vào phía mặt bên trong của răng. Việc làm này vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha, vừa giúp bạn thu ngắn khoảng thời gian phải mang niềng răng từ 6 – 12 tháng). Khoảng thời gian niềng răng trong bao lâu còn tùy thuộc vào từng cơ địa, chế độ chăm sóc, cấu trúc xương hàm.

Trả lời niềng răng mặt trong có đau không, bác sĩ cho biết, trên thực tế, niềng răng mặt trong cũng được thực hiện với hình thức gắn các mắc cài lên răng nhưng khó khăn hơn là các mắc cài này được gắn ngược vào phía bên trong răng nên có thể gây đau đớn, ê buốt cho người bệnh. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, cảm giác này sẽ biến mất bởi thao tác gắn mắc cài chỉ tác động nhất thời chứ không gây xâm lấn tới nướu, mô cơ lân cận.

Niềng răng mặt trong có đau không? Dưới 18 tuổi niềng được không? 2
Các mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng*

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tương đối phức tạp và mức độ phức tạp này lại tăng lên bội phần với hình thức niềng răng mắc cài mặt trong. Do đó, người thực hiện đòi hỏi phải am hiểu sâu về cấu trúc xương răng, mô cơ nướu, đồng thời có tay nghề vững vàng, tận tình và có trách nhiệm với nghề. Chính vì vậy, khách hàng cần thực hiện niềng răng mặt trong tại cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt đẹp.

Dưới 18 tuổi có niềng răng mặt trong được không?

Là phương pháp được nhiều chuyên gia nha khoa đánh giá cao, niềng răng mắc cài mặt trong thực hiện nắn chỉnh hiệu quả các sai lệch khớp cắn do răng như: răng mọc lệch lạc, chen chúc, lộn xộn, răng thưa, răng hô – móm, khấp khểnh… Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, bạn được sở hữu hàm răng thẳng đều, chuẩn khớp cắn, đồng thời giọng nói, cách phát âm cũng thuận lợi hơn.

Tuy vậy, niềng răng mắc cài mặt trong chỉ được khuyên áp dụng cho người có cơ địa hoàn chỉnh (thường là từ 18 tuổi trở lên), có sức khỏe tốt, men răng và xương cung hàm rắn chắc, không mắc các bệnh răng miệng hoặc phải điều trị bệnh trước khi tiến hành niềng răng. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng không nên lựa chọn chỉnh nha với loại hình này.

Niềng răng mặt trong có đau không? Dưới 18 tuổi niềng được không? 3
Trẻ dưới 18 tuổi nên thực hiện niềng răng mặt ngoài*

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, chắc hẳn Kim Phượng đã có lời giải đáp cho thắc mắc niềng răng mặt trong có đau không, đồng thời hiểu rõ mình có nên lựa chọn loại hình chỉnh nha này hay không. Hiện nay, tại nha khoa áp dụng đa dạng các kỹ thuật niềng răng phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và tìm ra giải pháp thích hợp nhất cho mình.

Những người bị hô vẩu khả năng ăn nhai bị hạn chế vì hai hàm không đều nhau. Đến với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định niềng răng hô để giải quyết tình trạng này, từ đó sở hữu hàm răng đều đẹp, khuôn mặt hài hòa.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN