Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng mặt trong là gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong là gì? Em nghe nhiều người nói niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay. Không biết đây là phương pháp gì, mình có thể áp dụng được không và chi phí dịch vụ niềng răng này thể nào? rất mong được nha khoa giải đáp các thông tin trên đây. Chân thành cảm ơn nha khoa! (Nhật Anh – Trà Vinh)

Chào Nhật Anh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ những thắc mắc về niềng răng mặt trong của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn niềng răng mặt trong là gì, đồng thời nắm rõ đối tượng và chi phí thực hiện của dịch vụ nha khoa này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng mặt trong là gì? Áp dụng cho những ai? 1
Niềng răng mặt trong giúp đảm bảo thẩm mỹ*

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là hình thức bác sĩ sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng là mắc cài gắn vào phía bên trong mặt răng. Việc làm này giúp khách hàng đảm bảo được thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha bởi người ngoài nhìn vào rất khó phát hiện ra. Phương pháp niềng răng này bên cạnh đảm bảo thẩm mỹ còn mang lại hiệu quả nắn chỉnh tốt. Các mắc cài được gắn bên trong răng có lực siết mạnh và chính xác hơn, cho răng di chuyển thuận lợi hơn về vị trí khuôn hàm mong muốn.

Khí cụ niềng răng mắc cài mặt trong được chế tác tinh xảo nhưng không gây kích, đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Để hoàn thiện quá trình chỉnh nha niềng răng với loại khí cụ này, bệnh nhân cần kiên trì đeo mắc cài từ 1 – 2 năm.

Niềng răng mặt trong cho ai?

Nếu việc gắn các mắc cài bên ngoài mặt răng được đánh giá khá phức tạp thì với niềng răng mặt trong, độ phức tạp này lại tăng lên gấp bội. Tuy bạn có thể niềng răng khểnh, thưa, lệch lạc, hô – móm với loại khí cụ này nhưng trước đó, bạn cần phải thực hiện thăm khám kỹ lưỡng nướu, men răng, xương hàm… Nếu các bộ phận này không khỏe mạnh, rắn chắc, ổn định thì bác sĩ nha khoa không khuyến khích áp dụng niềng răng mặt trong.

Niềng răng mặt trong là gì? Áp dụng cho những ai? 2
Niềng răng mặt trong cho người có men răng rắn chắc, cơ địa ổn định*

Bên cạnh các điều kiện về sức khỏe, niềng răng mặt trong còn được khuyên không nên lựa chọn đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Hơn thế, niềng răng mặt trong dù có hiệu quả đến đâu cũng không có tác dụng điều chỉnh các sai lệch về xương hàm hoặc điều trị cười hở lợi.

Chi phí niềng răng mặt trong thế nào?

Bên cạnh vấn đề niềng răng mặt trong là gì thì chi phí thực hiện cũng là việc bạn cần nắm rõ để có quá trình điều trị thuận lợi. Hiện nay, để hoàn thành một dịch vụ niềng răng mọc sai lệch với loại hình niềng răng mặt trong, bạn cần chuẩn bị từ 70 – 140 triệu đồng. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do mỗi người sở hữu một cấu trúc hàm răng khác nhau, cơ địa và độ tuổi niềng răng cũng khác biệt. Do đó, kế hoạch, thời gian cũng như kỹ thuật thực hiện cũng không giống nhau, hình thành nên các mức giá niềng răng.

Niềng răng mặt trong là gì? Áp dụng cho những ai? 3
Thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi niềng răng*

Trên đây là những thông tin tư vấn niềng răng mặt trong là gì, đối tượng và chi phí áp dụng dịch vụ nha khoa muốn gửi đến Nhật Anh. Để nhận được lời giải đáp chỉnh nha nhất, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám, kiểm tra răng miệng, điều trị các bệnh lý liên quan, đồng thời nhận chỉ định điều trị cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN