Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng móm mất bao lâu? Cách nào rút ngắn thời gian

Theo dõi trên:

Niềng răng móm mất bao lâu? Em bị móm răng và muốn thực hiện niềng răng để khắc phục. Em nghe nói niềng răng có thời gian thực hiện khá lâu nhưng không biết cụ thể là bao nhiêu tháng. Mong được bác sĩ tư vấn thông tin trên và cho em biết có cách nào rút ngắn thời gian niềng răng được không. Cảm ơn bác sĩ! (Hồng Nhật – Bình Phước)

Chào Hồng Nhật!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ khiếm khuyết mình gặp phải và nguyện vọng niềng răng để điều chỉnh về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian niềng răng móm mất bao lâu và cách rút ngắn khoảng thời gian này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng móm mất bao lâu? Cách nào rút ngắn thời gian 1
Răng móm gây ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt*

Niềng răng móm mất bao lâu?

Móm là một dạng khiếm khuyết thường gặp với đặc điểm nhận dạng là răng hàm dưới chìa ra ngoài, không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm trên. Móm gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Hiện nay, móm được phát hiện với 3 nguyên nhân chính, với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách áp dụng điều trị khác nhau. Theo đó, niềng răng móm là phương pháp được chỉ định áp dụng với các trường hợp móm do răng gây ra.

Niềng răng móm là hình thức gắn khí cụ nha khoa lên răng nhằm tạo động lực giúp răng di chuyển về vị trí cung hàm mong muốn. Thời gian niềng răng trong bao lâu tùy thuộc vào mức độ móm răng của mỗi người. Bên cạnh đó, niềng răng móm mất bao lâu còn được quyết định bởi loại khí cụ mà bạn lựa chọn. Thông thường, mỗi người bệnh cần trải qua quá trình điều chỉnh răng móm trong khoảng 18 – 24 tháng.

Niềng răng móm mất bao lâu? Cách nào rút ngắn thời gian 2
Niềng răng giúp điều chỉnh mọi sai lệch về vị trí răng*

Như đã nói ở trên, thời gian quá trình chỉnh nha niềng răng được quyết định dựa trên nhiều yếu tố như: tình trạng sai lệch răng, cơ địa, mức độ phát triển của xương hàm, loại hình niềng răng khách hàng lựa chọn. Do đó, bạn có thể lựa chọn cho mình loại khí cụ phù hợp nhất với điều kiện chi trả và nhu cầu sử dụng của bản thân thông qua tư vấn của bác sĩ chỉnh nha.

Cách nào rút ngắn thời gian niềng răng?

Hiện nay, một trong những cách hữu hiệu để khách hàng thu ngắn thời gian niềng răng móm chính là lựa chọn chỉnh nha bằng mắc cài 3D Speed. Đây là bước cải tiến vượt trội của phương pháp niềng răng cố định truyền thống với chức năng siết chặt và tự động đóng mở. Áp dụng phương pháp này, bạn vừa có thể rút ngắn thời gian đeo niềng từ 6 – 12 tháng, vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ bởi mắc cài loại này được thiết kế khá tinh tế, có kích thước siêu nhỏ.

Bên cạnh sử dụng loại hình niềng răng hiện đại trên, để rút ngắn thời gian chỉnh nha, khách hàng cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng, làm sạch khí cụ thật tốt như hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha. Đồng thời cần đảm bảo duy trì tốt nhất khí cụ niềng răng trên răng, hạn chế sự ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị, tiến hành tái khám đúng lịch hẹn.

Niềng răng móm mất bao lâu? Cách nào rút ngắn thời gian 3
Sử dụng mắc cài 3D Speed rút ngắn thời gian chỉnh nha*

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp Hồng Nhật trút bỏ thắc mắc niềng răng móm mất bao lâu của mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ điều trị. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa khác, quý khách hàng có thể liên hệ về chuyên mục tư vấn tại trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Bệnh nhân thắc mắc về giá trồng răng giả tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có thể truy cập vào trang web chính thức của bệnh viện. Hoặc đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN