Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền? Tiêu chí đánh giá chuẩn

Theo dõi trên:

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền? Tôi sở hữu những chiếc răng mọc hơi lệch lạc từ nhỏ và chúng khiến tôi mất tự tin. Nay tôi muốn thực hiện chỉnh nha để cải thiện tình trạng này. Song, công việc thường xuyên phải giao tiếp với du khách nên tôi hơi e ngại việc phải đeo các mắc cài trên răng. Nghe nói hiện nay có phương pháp niềng răng tháo lắp rất thẩm mỹ, không biết thực hư thế nào và có tốn nhiều tiền không. Mong được tư vấn ạ! (Lan Phương – Cần Thơ)

Chào Lan Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải và gửi thắc mắc niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền về tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền? 1
Phương pháp niềng răng ưu việt*

Niềng răng tháo lắp là gì vậy?

Thực tế cho thấy, có khá nhiều người mong muốn được sớm thực hiện chỉnh nha để khắc phục tình trạng răng mọc lệch, sai khớp cắn gây ảnh hưởng thẩm mỹ và quá trình ăn nhai. Tuy nhiên, việc gắn những mắc cài chèn chịt lên răng làm họ cảm thấy e ngại và bất tiện trong khoảng thời gian điều trị.

Hiểu được điều này, phương pháp niềng răng tháo lắp ra đời, khắc phục mọi nhược điểm của loại hình niềng răng truyền thống, tạo một quá trình điều trị niềng răng vừa tiện lợi dễ chịu, lại vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Niềng răng tháo lắp là phương pháp sử dụng khay niềng răng trong suốt áp đặt lên răng để tạo ra lực nắn chỉnh, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, với các khay niềng trong suốt này, người khác phải nhìn thật gần mới biết được bạn đang niềng răng, đồng thời bạn cũng có thể tháo khay niềng răng ra khỏi mặt răng bất cứ khi nào cần thiết.

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền? 2
Khắc phục mọi nhược điểm của phương pháp chỉnh nha truyền thống*

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chính vì mang nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng tháo lắp có chi phí khá cao. Tuy nhiên để biết chính xác niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thể trạng bệnh nhân, các vấn đề răng miệng gặp phải, mức độ sai lệch của răng (số khay niềng cần sử dụng)…

Dưới đây là bảng chi phí chỉnh nha tổng quát áp dụng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quý khách hàng có thể tham khảo để dễ hình dung hơn niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền:

CHỈNH NHA
– Ốc Nông Rộng5.000.000 – 8.000.000đ
– Niềng Răng Không Mắc Cài Clear Aligner35.000.000 – 55.000.000đ
– Mắc Cài Inox Thường30.000.000 đ
– Mắc Cài Sứ38.000.000 đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Inox)36.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Sứ)49.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng (Sứ Trắng)40.000.000 đ
– Invisalign70.000.000 – 120.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong100.000.000 – 140.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear Aligner16.000.000 – 72.000.000đ

Các đối tượng phù hợp với niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là một phương pháp điều trị răng miệng phổ biến và phù hợp cho nhiều đối tượng. Dưới đây là một số đối tượng thích hợp cho niềng răng tháo lắp:

Trẻ em và thanh thiếu niên: Niềng răng tháo lắp thường được áp dụng trong độ tuổi từ 7 đến 18 để điều chỉnh sự phát triển của hàm răng và sắp xếp răng cài.

Người trưởng thành: Một số người trưởng thành có vấn đề về hàm răng không cân đối hoặc răng bị chen lấn. Niềng răng tháo lắp có thể giúp cải thiện vị trí của răng và tạo một nụ cười hài hòa hơn.

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền? 3
Thăm khám và giải quyết các vấn đề răng miệng trước khi chỉnh nha*

Người lớn tuổi: Dù đã trưởng thành, nhưng có những trường hợp người lớn tuổi có nhu cầu điều chỉnh răng miệng. Niềng răng tháo lắp có thể được sử dụng để cải thiện vấn đề như răng bị lệch hoặc răng bị chen lấn.

Người có răng khớp hợp lý: Niềng răng tháo lắp phù hợp cho những người có răng khớp hợp lý, tức là răng cắn không gặp vấn đề về khớp hàm.

Người có nền tảng răng miệng khỏe mạnh: Để áp dụng niềng răng tháo lắp, người dùng cần có nền tảng răng miệng khỏe mạnh, không có vấn đề về răng sâu, nhiễm trùng nướu hoặc các vấn đề nha khoa khác.

Tuy nhiên, mỗi trường hợp là khác nhau, vì vậy trước khi quyết định niềng răng tháo lắp, việc tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa là cần thiết để xác định liệu phương pháp này có phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn hay không. Bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá và lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Trên đây là lời giải đáp niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền chúng tôi muốn gửi đến bạn Lan Phương. Để biết chính xác hơn chi phí cũng như giải pháp chỉnh nha tốt nhất trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến tại bệnh viện Răng Hàm Mặt uy tín để tiến hành thăm khám và nhận từ vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN