Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng thưa có đau không? Hiệu quả như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa có đau không? Nghe nói có nhiều cách để điều chỉnh thưa răng, trong đó niềng răng là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, em phân vân không biết có nên lựa chọn phương pháp này không vì sợ đau. Mong được bác sĩ tư vấn giúp giải pháp tốt nhất! (Kim Hằng – Tân Bình, Tp HCM)

Chào Kim Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng điều chỉnh răng thưa của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn giải bỏ thắc mắc niềng răng thưa có đau không cũng như tìm ra giải pháp chỉnh sửa răng thưa hiệu quả nhất, nha khoa xin được cung cấp các dưới thông dưới đây:

Niềng răng thưa có đau không? Hiệu quả như thế nào? 1
Răng thưa gây ảnh hưởng thẩm mỹ và hạn chế quá trình ăn uống*

Niềng răng thưa hiệu quả thế nào?

Răng thưa là tình trạng giữa những chiếc răng có kẻ hở, răng không khít vào nhau. Điều này bên cạnh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm gương mặt kém duyên dáng còn khiến việc ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Không chỉ vậy, răng thưa còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Do đó, nếu không may mắc phải tình trạng thưa răng, hãy thực hiện điều chỉnh càng sớm càng tốt.

Ngày nay, với sự phát triển của ngành nha khoa, có nhiều giải pháp để khắc phục răng thưa như: trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng. Tuy nhiên, trám răng chỉ là kỹ thuật khắc phục thưa răng tạm thời, còn việc thực hiện bọc răng sứ lại trải qua thao tác mài răng, không bảo toàn được trọn vẹn răng thật. Hơn nữa, bọc răng sứ cũng chỉ đảm bảo duy trì kết quả từ 5 – 10 năm. Khác với 2 phương pháp trên, niềng răng thưa là giải pháp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vừa duy trì kết quả răng đẹp đến trọn đời nên được các bác sĩ khuyên khách hàng nên lựa chọn.

Niềng răng thưa có đau không? Hiệu quả như thế nào? 2
Niềng răng là phương pháp chỉnh thưa răng hiệu quả*

Niềng răng thưa là hình thức sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng nhằm tạo động lực để răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn trên cung hàm. Đây là phương pháp giúp bảo toàn răng, không gây xâm lấn, vừa đảm bảo thẩm mỹ cao và duy trì kết quả lâu dài với 1 lần thực hiện. Vậy niềng răng thưa có đau không?

Niềng răng thưa có đau không?

Trên thực tế, bác sĩ thực hiện niềng răng thưa thông qua việc gắn khí cụ bên ngoài răng, không tác động tới mô cơ nướu và không phẫu thuật xâm lấn nên không gây đau đớn. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn niềng răng mắc cài, thao tác gắn chặt các mắc cài trên răng có thể gây ra cảm giác ê buốt cho người bệnh trong thời gian đầu. Với niềng răng bằng khay nhựa, việc gắn các khay niềng lên răng nhẹ nhàng hơn, không gây đau đớn hay ê buốt gì.

Bên cạnh niềng răng thưa có đau không, bạn cũng cần biết thêm, niềng răng thưa là phương pháp được áp dụng trong thời gian khá dài, khoảng 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng. Ngoài ra, thời gian niềng răng trong bao lâu còn tùy thuộc vào loại khí cụ mà bạn lựa chọn, chế độ chăm sóc răng miệng trong thời gian điều chỉnh nha… Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn cho mình loại hình chỉnh nha phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện chi trả và áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, cho quá trình niềng răng thẩm mỹ diễn ra thuận lợi.

Niềng răng thưa có đau không? Hiệu quả như thế nào? 3
Nhiều loại hình niềng răng thưa với các đặc tính khác nhau*

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ, Kim Hằng đã có lời giải đáp niềng răng thưa có đau không cho mình. Hiện nay có nhiều loại hình chỉnh nha được lựa chọn với các mức chi phí áp dụng khác nhau. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhờ sự tư vấn hỗ trợ bạn bác sĩ để tìm ra loại hình niềng răng phù hợp nhất với điều kiện chi phí, tình trạng răng miệng của mình.

Mức giá cấy ghép implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là bao nhiêu? Điều này tùy thuộc vào trụ implant mà bạn chọn cũng như số lượng implant cần cắm. Bác sĩ sẽ đưa ra giá tiền cụ thể trước khi thực hiện trồng implant để bạn chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phẫu thuật hàm móm

Ngày nay phương pháp phẫu thuật hàm móm ra đời được xem là bước ngoặt lớn của công