Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không khi thưa răng?

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Em nghe nói nhiều về niềng răng trong suốt và có ý định lựa chọn chỉnh răng hô với phương pháp này nhưng vẫn còn nghi ngờ về hiệu quả của nó. Không biết với tính năng tháo lắp tự do của khí cụ này thì nó có mang lại hiệu quả nắn chỉnh cao không? Mong được giải đáp sớm! (Mỹ Hẹn – Quảng Nam)

Chào Mỹ Hẹn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng trong suốt có hiệu quả không cũng như có quá trình chỉnh nha thuận lợi, mang lại hiệu quả tốt nhất, bác sĩ chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không khi thưa răng? 1
Hình thức niềng răng trong suốt được áp dụng rộng rãi*

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không khi thưa răng?

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng với khay niềng răng trong suốt là hình thức chỉnh nha được đánh giá cao về tính thẩm mỹ trong toàn bộ quá trình thực hiện. Theo đó, thay vì gắn các mắc cài cố định trên răng, bác sĩ giao cho khách hàng bộ khay niềng niềng, có tính thích ứng cao với môi trường khoang miệng bao gồm 20 – 40 chiếc và hướng dẫn cách đeo khay tại nhà.

Thời gian và số lượng khay niềng răng được áp dụng bởi phương pháp này được quy định dựa trên từng cơ địa và mức độ sai lệch răng của mỗi người. Loại khí cụ này bên cạnh có màu trong suốt còn có tính năng tự tháo lắp. Không chỉ vậy, khay niềng răng được thiết kế tinh tế, ôm sát từng khuôn răng, tạo ra lực nắn chỉnh mạnh mẽ. Nhờ vậy, răng có động lực di chuyển nhanh và chính xác, bạn không cần lo lắng niềng răng trong suốt có hiệu quả không với hình thức chỉnh nha này.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không khi thưa răng? 2
Khay niềng tháo lắp đơn giản, thuận lợi khi niềng răng*

Hiện nay, niềng răng trong được khuyên áp dụng cho các trường hợp răng mọc sai lệch như răng thưa, răng lệch lạc, khấp khểnh, răng hô – móm… Với quy trình niềng răng đạt chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn, quý khách hàng được sở hữu hàm răng thẳng đều, khớp cắn chuẩn, đồng thời hạn chế các tác nhân gây hại đến sức khỏe răng miệng.

Chế độ chăm sóc trong giai đoạn niềng răng trong suốt

Tính thẩm mỹ và hiệu quả niềng răng trong suốt mang lại được chứng minh qua hàng ngàn ca chỉnh nha. Tuy nhiên, bên cạnh lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng thuận lợi, khách hàng cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng trong thời gian điều trị chỉnh nha, cụ thể như sau:

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không khi thưa răng? 3
Đảm bảo răng miệng sạch sẽ trong quá trình chỉnh nha*

Chế độ vệ sinh

Bạn cần thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần mỗi ngày. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa và dùng nước súc miệng chuyên dụng. Hơn nữa, bạn không nên tháo khay niềng khỏi răng quá nhiều lần trong ngày, trước khi gắn niềng lên răng, phải đảm bảo răng và khoang miệng đã được làm sạch.

Chế độ ăn uống

Người bệnh cần cân nhắc đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là canxi và các loại vitamin C, K cần thiết để răng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, không nên ăn các thức ăn có chứa phẩm màu, thức ăn cay, nóng, quá lạnh, cứng, không nên dùng thức uống có ga, còn, tránh xa các loại chất kích thích để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không khi thưa răng? 4
Chế độ ăn uống khoa học cho bạn quá trình niềng răng thuận lợi hơn*

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của bác sĩ chỉnh nha, thắc mắc niềng răng trong suốt có hiệu quả không của Mỹ Hẹn đã được giải bỏ. Để có hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, xác định mức độ sai lệch răng và nhận chỉ định điều chỉnh chi tiết từ bác sĩ niềng răng.

Bệnh nhân thắc mắc về giá trồng răng giả tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có thể truy cập vào trang web chính thức của bệnh viện. Hoặc đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi phí cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng công nghệ mới được xem là bước đột phá quan trọng trong ngành nha