Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là răng đẹp?

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Em bị hô do răng và muốn điều chỉnh bằng niềng răng. Nghe nói phương pháp niềng răng trong suốt vừa đảm bảo thẩm mỹ, lại vừa có thể tháo lắp lúc cần thiết. Vậy không biết thời gian điều chỉnh răng hô bằng khí cụ này có lâu lắm không? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! Em xin cảm ơn! (Phương Nhi – Quảng Bình)

Chào Phương Nhi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng điều chỉnh răng hô bằng niềng răng của mình về tại trung tâm nha khoa. Nhằm giúp bạn giải bỏ thắc mắc niềng răng trong suốt mất bao lâu cũng như hiểu hơn về loại hình chỉnh nha thẩm mỹ này, chúng tôi xin đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là răng đẹp? 1
Loại hình niềng răng được đánh giá cao về thẩm mỹ*

Niềng răng trong suốt là phương pháp gì?

Niềng răng trong suốt là hình thức điều chỉnh răng mọc sai lệch bằng khay niềng nhựa, có màu trong suốt. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Bên cạnh đó, các khay niềng này còn có tính năng tháo lắp thoải mái, có tính thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng, tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng khi tham gia chỉnh nha.

Cũng như các phương pháp điều chỉnh nha khác, niềng răng trong suốt được khuyên áp dụng để điều chỉnh các sai lệch răng do khớp cắn gây ra như răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc nhau, răng thưa, răng hô móm… Kết quả niềng răng được nhận thấy rõ rệt qua từng giai đoạn dịch chuyển của răng và duy trì đến trọn đời. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng với khách hàng thường xuyên hoạt động thể thao, làm việc nặng…

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là răng đẹp? 2
Tạo nhiều thuận tiện khi sử dụng với đặc điểm có thể tháo lắp được khi cần thiết*

Niềng răng được các bác sĩ khuyên dùng không chỉ để sở hữu một hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn xác, tạo thuận lợi cho quá trình ăn uống mà đây còn là giải pháp giúp hạn chế tối đa các tác nhân gián tiếp gây bệnh răng miệng. Thông qua dịch vụ này, mọi bệnh lý vấn đề răng miệng cũng được phát hiện, loại bỏ kịp thời thông qua quá trình thăm khám, điều trị. Vậy, để đạt được những điều này, bạn phải tham gia quá trình niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là răng đẹp?

Thực hiện quy trình niềng răng trong suốt, mỗi khách hàng cần khoảng 20 – 40 khay niềng răng tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng và cấu trúc xương hàm của bạn. Điều bạn cần làm là phải đảm bảo mang khay niềng răng ít nhất 22 giờ mỗi ngày, đồng thời thay khay niềng đúng thời hạn chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng như mong đợi.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là răng đẹp? 3
Thời gian niềng răng tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng*

Theo đó, thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu cũng phụ thuộc vào những yếu tố trên đây. Thông thường, để hoàn thành quá trình chỉnh nha này, mỗi khách hàng cần đến 18 – 24 tháng, có thể nhanh hơn nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Phương Nhi hiểu hơn về niềng răng trong suốt cũng như trút bỏ niềng răng trong suốt mất bao lâu của mình. Nha sĩ khuyên bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ niềng răng để có quá trình chỉnh nha thuận lợi, mang về hiệu quả cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN