Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Phẫu thuật hàm hô có đau không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Phẫu thuật hàm hô có đau không? Em bị hô và muốn niềng răng nhưng lại được bác sĩ khuyên nên phẫu thuật hàm mới mang lại hiệu quả cao. Em cũng hoang mang vì nghe tới phẫu thuật thì hơi sợ đau và sợ xảy ra các biến chứng. Vậy mong được bác sĩ giải thích cụ thể hơn giúp em! Em xin cảm ơn! (Hồng Nhung – Cần Thơ)

Chào Hồng Nhung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khuyết điểm hô cũng như nguyện vọng thẩm mỹ của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ phẫu thuật hàm hô có đau không cũng như các thông tin về phương pháp này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Phẫu thuật hàm hô áp dụng khi nào?

Hô là tình trạng hàm răng trên đưa ra ngoài hơn so với hàm răng dưới. Hô gây mất thẩm mỹ, hạn chế việc ăn nhai do 2 hàm không tạo ra khớp cắn chuẩn. Hơn nữa, khi răng không đồng đều, việc vệ sinh răng miệng diễn ra không thuận lợi. Từ đó, các vấn đề răng miệng nảy sinh.

Phẫu thuật hàm hô có đau không? Chuyên gia giải đáp 1
Hô gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Vấn đề hô có thể chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, với mỗi tình trạng hô khác nhau, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp chữa trị khác nhau. Ở các trường hợp ho do răng, hô hàm với mức độ nhẹ, niềng răng chính là giải pháp áp dụng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu hô do xương hàm gây ra, sự can thiệp của các khí cụ niềng răng thường không điều chỉnh được xương hàm nên không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Như vậy, phẫu thuật hàm hô được áp dụng cho các trường hợp hô nặng, hô do xương hàm gây ra. Ở một số trường hợp, phẫu thuật hàm hô cần kết hợp với niềng răng điều chỉnh thì mới mang về khuôn hàm cân đối, răng đều đặn và khớp cắn chuẩn. Vậy phẫu thuật hàm hô có đau không?

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Giải đáp phẫu thuật hàm hô có đau không, chuyên gia nha khoa phân tích: Phẫu thuật hàm hô là cuộc xâm lấn nhỏ, can thiệp vào vùng xương hàm. Đây là vùng xương, mô cơ khá nhạy cảm nên ít nhiều gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô được diễn ra trong điều kiện vô trùng, theo quy trình chuẩn nên bệnh nhân không cần lo ngại về các biến chứng xảy ra.

Phẫu thuật hàm hô có đau không? Chuyên gia giải đáp 2
Cắt chỉnh xương hàm với tỉ lệ chuẩn*

Hơn nữa, với sự phát triển của nha khoa, phẫu thuật hàm hô với sự hỗ trợ của thuốc gây mê, gây tê, hạn chế tối đa những đau nhức, khó chịu trong quá trình thực hiện. Sau đó hoàn thành ca phẫu thuật, khách hàng cũng được sử dụng thuốc giảm đau, giảm viêm… thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn. Do đó, bạn đừng quá lo lắng việc phẫu thuật hàm hô có đau không khi tham gia chữa trị hàm hô.

Một số lưu ý khi phẫu thuật hàm hô

Địa chỉ nha khoa uy tín không chỉ giúp bạn đạt hiệu quả điều trị như mong đợi mà còn giúp quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn địa chỉ có bác sĩ giỏi, có hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại.

Thăm khám cho khách hàng tham gia phẫu thuật hàm hô, bác sĩ tiến hành các xét nghiệm cơ bản để chứng mình bệnh nhân có sức khỏe tốt, cơ địa ổn định, không bị phản ứng với các loại thuốc bổ trợ. Bên cạnh đó, các vấn đề về răng miệng cũng cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Phẫu thuật hàm hô có đau không? Chuyên gia giải đáp 3
Thăm khám kiểm tra tình trạng sức khỏe kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật*

Việc tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống luôn là điều cần thiết. Ngoài ra, cần uống thuốc đúng giờ theo đơn kê và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Mong rằng, thông tin phẫu thuật hàm hô có đau không đã giúp bạn yên tâm hơn khi tham gia chữa trị hô. Bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe cụ thể và nhận tư vấn điều trị từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cắt xương hàm móm

Phương pháp phẫu thuật gọt xương hàm móm ra đời có thể giải quyết được những khuyết điểm

Phẫu thuật hàm hô

Một số người thường gặp phải tình trạng khuôn mặt phát triển không cân xứng, nụ cười không