Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì?

Theo dõi trên:
Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Hàm hô là hiện tượng hàm trên nhô ra ngoài, không khớp với hàm dưới. Hàm hô không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế. Hiện nay, phẫu thuật hàm chính là giải pháp điều trị hiệu quả nhất tình trạng trên. 
Mỗi kỹ thuật nha khoa được áp dụng đều đòi hỏi độ chính xác cao. Theo đó, phẫu thuật hàm hô can thiệp sâu vào cấu trúc xương hàm, gây đau và cũng có thể xảy ra nhiều biến chứng. Đó là lý do nhiều bệnh nhân lo lắng phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không khi tham gia phương pháp điều trị này.

Phẫu thuật hàm hô khi nào?

Hô được nhận diện là một dạng khớp cắn khá phổ biến. Hô xảy ra với nhiều nguyên nhân như: Hô do răng, hô do xương hàm hoặc hô do cả răng và xương hàm. Từ mỗi nguyên nhân hình thành hô, bác sĩ thực hiện thăm khám và đưa ra các giải pháp điều trị khác.
Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì? 1
Hô hàm gây ảnh hưởng thẩm mỹ*
Theo đó, nếu bạn bị hô do răng gây ra, phương pháp niềng răng chỉnh nha với kế hoạch di chuyển răng, tạo khớp cắn chuẩn đều giữa 2 hàm được áp dụng. Tuy nhiên, cách này lại không phù hợp nếu hô do 2 nguyên nhân còn lại.
Thông thường, người bị hô hàm phải áp dụng phẫu thuật để điều trị. Bác sĩ tiến hành cắt rạch và can thiệp một phần xương hàm trên nhằm thu nhỏ phần xương thô này. Hoặc cũng có thể trong một số trường hợp, bệnh nhân bị hô hàm phải can thiệp đồng thời 2 giải pháp: phẫu thuật và niềng răng để thu nhận được kết quả điều trị tốt nhất. Vậy phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Giải đáp phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, bác sĩ cho biết: Mỗi phương pháp can thiệp nha khoa phức tạp luôn có 2 hướng xảy ra. Phẫu thuật hàm hô sẽ an toàn và thu nhận được hiệu quả tốt đẹp nếu bạn lựa chọn được trung tâm nha khoa chất lượng, có bác sĩ giỏi và có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại và ngược lại.
Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì? 2
Điều chỉnh hàm hô cần được áp dụng tại nha khoa uy tín*
Ngày nay, nhờ sự phát triển của ngành nha khoa, các thủ thuật nha khoa được áp dụng trong phẫu thuật nhằm hạn chế tối đa các biến chứng, hạn chế đau nhức, cho người bệnh quá trình điều trị an toàn, thuận lợi. Hơn thế, các bước phẫu thuật hàm hô diễn ra nhanh chóng, các giải pháp phục hồi nhanh cũng được áp dụng. Bạn có không cần quá lo lắng vấn đề phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không nữa.

Cần lưu ý gì khi phẫu thuật hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp điều trị nha khoa có can thiệp phẫu thuật. Do đó, người tham gia vào phương pháp này phải có sức khỏe tốt, cơ địa ổn định, không mắc các chứng bệnh mãn tính, chứng máu khó đông. Ngoài ra, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cũng không được khuyến khích tham gia phẫu thuật.
Khi có nhu cầu phẫu thuật hàm hô, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện các bước xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe cơ bản. Ngoài ra, mỗi bệnh nhân sẽ có kế hoạch điều trị cùng tỉ lệ cắt rạch xương khác nhau. Tại nha khoa, bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.
Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì? 3
Cắt chỉnh xương hàm với tỉ lệ khác nhau cho mỗi trường hợp*
Khi tham gia phẫu thuật hàm hô, bạn cần tuân thủ mọi chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ để đảm bảo an toàn và thu lại hiệu quả điều trị như mong đợi. Ngoải ra, hãy áp dụng chế độ chăm sóc, kiêng khem kỹ lưỡng để thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.
Như vậy, phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào từng cơ địa và địa chỉ bạn lựa chọn. Do đó, hãy cân nhắc trong việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phẫu thuật hàm hô

Một số người thường gặp phải tình trạng khuôn mặt phát triển không cân xứng, nụ cười không