Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Theo dõi trên:

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? Tôi bị vỡ nửa chiếc răng cửa và muốn thực hiện bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, tôi hơi lo lắng vì hiện nay có rất nhiều trường hợp gặp trắc trở trong quá trình thẩm mỹ. Chính vì vậy, tôi muốn được tư vấn về quy trình thực hiện bọc răng sứ để an yên tâm. Cảm ơn nha khoa! (Nguyệt Như – Tân Bình)

Chào Nguyệt Như!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề của mình và gửi thắc mắc của mình về tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Không chỉ riêng bọc răng sứ cho răng cửa mà tất cả mọi phương pháp nha khoa đều cần một quy trình chuẩn để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả. Hiểu được điều này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn quy trình bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Bộ Y tế.

Quy trình bọc răng sứ an toàn, chuẩn xác

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? 1
Thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng*

Cũng như phương pháp điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ được thực hiện trong điều kiện vô trùng, quy thủ mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra, cụ thể:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám và kiểm ra mức độ tổn hại của răng thông qua phần mềm chụp X-quang hiện đại. Sau đó tư vấn kỹ thuật bọc răng sứ theo yêu cầu của khách hàng và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Để bảo đảm khoang miệng được sạch sẽ, bác sĩ cạo vôi răng để loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng và chân nướu. Đồng thời cho bệnh nhân súc miệng kỹ với nước muối chuyên dụng.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? 2
Cạo vôi răng là sạch khoang miệng

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Trước khi mài cài, bệnh nhân được gây tê nhằm hạn chế cảm giác đau rát hay ê buốt. Thao tác mài cài giúp răng nhỏ và tạo khoảng trống để lắp răng giả vào. Mài cùi răng xong, bác sĩ thực hiện lấy dấu răng với kích thước chuẩn xác.

Bước 4: Thiết kế răng giả

Các số liệu về răng sẽ được chuyển vào phòng Labo để các kỹ thuật viên phòng Labo tiến hành thiết kế răng. Công đoạn này phải mất đến vài ngày, răng được chế tác có hình dạng, kích thước, màu sắc giống với răng thật, đảm bảo tối đa thẩm mỹ.

Bước 5: Gắn răng sứ – phục hình răng

Răng sứ sau khi được thiết kế sẽ được gắn lên răng và thực hiện chức năng như răng thật. Chính vì vậy, trước khi gắn răng sứ, kết thúc quy trình bọc răng sứ, bác sĩ kết hợp chất keo dính nha khoa cho vào cùi răng để cố định và tạo độ bền cho răng sứ sau khi gắn vào.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? 4
Răng sứ được cố định trên cùi răng bằng lớp keo dính nha khoa

Làm gì sau bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để kết quả răng được duy trì ổn định và lâu dài, bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ như sau:

  • Thời gian đầu, không nên ăn thức ăn  quá cứng và tránh tác động mạnh vào răng.
  • Hạn chế các động tác nhai mạnh, các thức ăn có phẩm màu hoặc chất kích thích, nước uống có chứa da, cồn.
  • Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải mềm, nước súc miệng và chỉ nha khoa thường xuyên.
  • Tới gặp nha sĩ ngay khi có trục trặc về răng sứ hoặc các vấn đề khác về nha khoa.
Quy trình bọc răng sứ như thế nào? 5
Chăm sóc răng miệng đúng cách

Với quy trình bọc răng sứ chuẩn trên đây, chúng tôi tin chắc rằng Nguyệt Như đã trút bỏ được những lo lắng của mình. Tùy thuộc vào từng cơ địa và tình trạng răng miệng nhất định, nha sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp điều trị phù hợp nhất. Bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám trực tiếp và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ cercon

Răng sứ cercon là dòng răng sứ không kim loại cao cấp được các chuyên gia nha khoa