Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Quy trình cấy ghép răng implant

Theo dõi trên:

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào là điều rất quan trọng. Bởi đây là yếu tố chính để đảm bảo cho một ca phục hình răng implant diễn ra an toàn và hiệu quả. Chính vì thế, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng cấy ghép răng theo quy trình chuẩn thông qua sự kiểm định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Tìm hiểu cụ thể vấn đề này qua những thông tin bên dưới.

Cấy ghép răng implant có tác dụng gì?

Răng là một trong những yếu tố làm nên vẻ đẹp và nét duyên dáng trên gương mặt người phụ nữ, bởi vậy người xưa thường có câu “cái răng cái tóc là góc con người” quả không sai. Răng đều đẹp là lợi thế để bạn tự tin trong giao tiếp và tạo thiện cảm cho người đối diện. Tuy nhiên, vì một lý do không may nào đó, răng của bạn vô tình bị mất đi 1 hay vài chiếc, làm phá vỡ nét hài hòa trên gương mặt.

Quy trình cấy ghép răng implant 1
Cấu tạo răng implant

Tình trạng mất răng không chỉ gây cản trở thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nhiều khảo chủ. Răng mất đồng nghĩa với việc chức năng răng không được thực hiện. Hơn thế, tại khuôn hàm sẽ có một khoảng trống lớn, tạo điều kiện cho ổ vi khuẩn hình thành, phát triển, xâm nhập gây bệnh răng miệng.

Ngày nay, để khắc phục tình trạng mất răng gây nên nhiều hệ lụy trên, ngành nha khoa cho ra đời và áp dụng phương pháp cấy ghép implant. Với quá trình cấy ghép răng mới vào vị trí răng đã mất nhằm phục hình răng, giải quyết mọi vấn đề gặp phải khi mất răng. Cấy ghép implant nha khoa cũng là một trong những loại hình nha khoa được nhiều khách hàng đã và đang tin tưởng lựa chọn tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Quy trình cấy ghép răng implant

Tự hào một địa chỉ nha khoa được sự tín nhiệm của khách hàng, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã thực hiện thành công hàng ngàn dịch vụ nha khoa, mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi đặt chân đến. Tại đây, quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện dựa trên nguyên tắc an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Quy trình cấy ghép răng implant 2
Quy trình cấy ghép răng implant*

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Khách hàng trình bày mong muốn cấy ghép răng để cải thiện tình trạng hiện tại của mình. Sau khi kiểm tra và giải quyết xong các vấn đề về răng miệng, bác sĩ yêu cầu chụp phim CT 3D để xác định mật độ và kích thước xương hàm. Điều này rất quan trọng, quyết định kế hoạch điều trị phục hình nha.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Nhằm bảo đảm an toàn cho cả quá trình cấy ghép implant, bác sĩ thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng khoang miệng cho bệnh nhân bằng nước muối sinh lý, nếu trên răng có những mảng bám thì phải cạo sạch vôi răng. Bên cạnh đó, bạn còn được gây tê giảm đau trước khi cấy ghép răng.

Bước 3: Cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép răng implant được diễn ra trong điều kiện vô trùng dưới bàn tay chuyên nghiệp của nha sĩ. Trụ implant được chế tác bằng titanium cắm thẳng vào vị trí chân răng bị mất, làm chỗ đứng vững chắc để mão răng và cầu răng sau đó. Toàn bộ quá trình phục hình răng bằng kỹ thuật này diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 4: Phục hình răng tạm thời

Trong quá trình trụ implant thích nghi được với xương hàm của bạn và lành thương, bạn sẽ được đeo răng tạm trong 7 -10 ngày. Với chiếc răng tạm này, bạn có thể yên tâm ăn uống và sinh hoạt như thường ngày mà không ngại bị ảnh hưởng tới trụ implant nhé.

Quy trình cấy ghép răng implant 3
Răng mới có hình dạng, kích thước, màu sắc như răng thật*

Bước 5: Phục hình răng implant

Sau khi trụ implant đã lành, bạn cần thực hiện tái khám và hoàn thành kỹ thuật phục hình răng. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các loại răng sứ chuyên dụng nhất và tiến hành gắn răng sứ (bao gồm cầu răng và mão răng) lên trên trụ implant để hoàn tất.

Như vậy, bạn đã phục hình được chiếc răng bị mất với quy trình cấy ghép răng implant an toàn, đạt chuẩn. Điều bạn cần làm là có một chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt theo chỉ dẫn của nha sĩ và đừng quên tái khám đúng lịch hẹn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN