Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng bọc sứ bị lỗi nguyên nhân và cách khắc phục

Theo dõi trên:

Răng bọc sứ bị lỗi khiến không ít người cảm thấy hoang mang. Bởi răng sứ được gắn vào nhằm hoàn thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt. Nếu chiếc răng này bị mất đi cũng đồng nghĩa với việc thẩm mỹ và chức năng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Vậy nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay là do đâu và có thể khắc phục được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây!

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão sứ để gắn lên trên cùi răng thật sau khi được mài nhỏ nhằm khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc. Quá trình này được tiến hành trong điều kiện vô trùng, theo quy trình chuẩn. Hiện nay, có nhiều dịch vụ được áp dụng phổ biến như bọc răng sứ kim loại, răng sứ titan"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ titan hay bọc răng toàn sứ… với nhiều mức chi phí áp dụng phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện chi trả, khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp.

Răng bọc sứ bị lỗi nguyên nhân và cách khắc phục 1
Răng sứ bị lung lay làm bạn cảm thấy khó chịu*

Nguyên nhân răng bọc sứ bị lỗi

Hiện nay, bọc răng sứ được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng đơn giản. Sau khi phục hình, răng sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ bởi có màu sắc, hình dạng, kích thước giống hệt răng thật. Bên cạnh đó, răng sứ có độ bền chắc cao, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai đến hàng chục năm. Tuy nhiên, điều đó chỉ đạt được khi bạn thực hiện dịch vụ tại một trung tâm nha khoa uy tín.

Trên thực tế, có không ít trường hợp khách hàng chỉ bọc răng sứ được thời gian ngắn đã gặp phải tình trạng răng bọc sứ bị lỗi, nứt nẻ hay bong tróc ra khỏi cùi răng. Điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, thậm chí mất răng. Khi bọc răng sứ được thực hiện bởi một người thiếu kinh nghiệm, không có trình độ chuyên môn cao, nhiều bất trắc xảy đến về sau là điều hiển nhiên.

Răng bọc sứ bị lỗi nguyên nhân và cách khắc phục 2
Không nên dùng răng sứ cắn các vật cứng*

Bên cạnh đó, tình trạng răng bọc sứ bị lỗi cũng có thể do bệnh nhân không chú tâm trong việc vệ sinh, bảo vệ răng miệng sau khi thẩm mỹ. Việc dùng răng cắn các vật thể cứng, ăn thức ăn khó nhai, quá nóng hoặc quá lạnh… hoặc gặp những bất trắc trong cuộc sống chính là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sứ bị lung lay, nứt nẻ, bong tróc.

Cách khắc phục răng bọc sứ bị lỗi

Khi gặp phải các vấn đề kể trên trong quá trình sử dụng răng sứ, người bệnh cần đến ngay trung tâm nha khoa uy tín, tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân và nhờ sự hỗ trợ khắc phục của bác sĩ. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng, xác định kỹ thuật khắc phục cụ thể trong từng trường hợp.

Khắc phục răng bọc sứ bị lỗi, bác sĩ thực hiện loại bỏ chiếc răng sứ này. Sau đó, bệnh nhân được chỉ định bọc lại răng sứ thông qua kỹ thuật phục hình răng sứ lần 2. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Răng bọc sứ bị lỗi nguyên nhân và cách khắc phục 3
Thực hiện khắc phục răng bọc sứ bị lung lay tại nha khoa uy tín*

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ nguyên nhân răng bọc sứ bị lỗi và cách khắc phục an toàn nhất. Một địa chỉ nha khoa chất lượng là điều cần thiết để khách hàng sở hữu một dịch vụ thẩm mỹ tốt. Do đó, hãy thật cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về nha khoa, dịch vụ thẩm mỹ mình sẽ lựa chọn để có quá trình phục hình răng an toàn và hiệu quả như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cong-nghe-dan-mat-su-veneer-3d-thumb
Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia hiện nay được sử dụng khá nhiều trong nha khoa thẩm mỹ. Công nghệ này