Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao đây thưa bác sĩ?

Theo dõi trên:

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao đây bác sĩ? Tôi chỉ mới bọc sứ răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc sứ răng cửa 3 tháng mà đã thấy dấu hiệu bất thường rồi; cảm giác răng lung lay rất rõ ràng nên 1 tuần nay tôi không ăn đồ cứng, hạn chế nhai. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách giải quyết được không ạ? (Hải Nhi, Đà Nẵng)Bác sĩ tư vấn:

Chào Hải Nhi, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao, trước hết bạn nên bình tĩnh và lắng nghe lời khuyên sau đây của bác sĩ chuyên môn.

Bọc răng sứ như thế nào?

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe rất nhiều về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng về ưu điểm, quy trình thực hiện như thế nào  và bọc răng sứ có tốt không không phải ai cũng nắm rõ. Bọc răng sứ thẩm mỹ là một hình thức tái tạo răng bị mất hoặc răng bị tổn thương như sứt mẻ, răng bị nhiễm màu hoặc răng thưa. Có hai loại hình bọc răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Về chi phí, răng sứ kim loại giúp tiết kiệm hơn nhưng về mặt thẩm mỹ, răng sứ toàn sứ cho kết quả ưu việt hơn hẳn.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao đây thưa bác sĩ? 1
Răng sứ kim loại giúp tiết kiệm hơn nhưng về mặt thẩm mỹ, răng sứ toàn sứ cho kết quả ưu việt hơn hẳn*

Thao tác chính trong kỹ thuật bọc răng sứ là mài cùi răng thật nhỏ lại, sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu răng chuyển về phòng Labo để chế tác răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Khoảng 1-2 ngày sau hoặc thậm chí trong ngày (với Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn sở hữu phòng Labo riêng), bệnh nhân quay trở lại phòng khám để được gắn mão sứ lên cùi răng.

Vì sao răng bọc sứ bị lung lay?

Rất nhiều trường hợp chỉ sau một thời gian ngắn, răng bọc sứ bị lung lay; điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn nhai. Có hai trường hợp răng bọc sứ lung lay: cùi răng thật lung lay hoặc cùi răng thật còn tốt và mão sứ lung lay. Nếu cùi răng thật lung lay kèm theo một số triệu chứng như đau nhức, chảy mủ thì rất có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề về nha chu như mòn cổ răng, vôi răng nhiều, tiêu xương ổ răng, bạn nên đi kiểm tra ngay lập tức để bác sĩ can thiệp điều trị kịp thời.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao đây thưa bác sĩ? 2
Khi răng bọc sứ bị lung lay bạn nên đi kiểm tra ngay lập tức để bác sĩ can thiệp điều trị kịp thời*

Nếu cùi răng thật vẫn còn chắc nhưng mão sứ lung lay thì nguyên nhân có thể do kỹ thuật phục hình kém, khâu chế tác không dựa chính xác vào dấu răng, làm mão sứ không ôm sát cùi răng. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên tìm đến cơ sở mà bạn đã thực hiện phục hình để bác sĩ kiểm tra lại độ khít và nguyên nhân tại sao răng bọc sứ bị lung lay. Nếu bạn phục hình răng sứ tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhưng mão sứ bị lung lay thì khi đến phục hình sẽ được miễn phí.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao đây thưa bác sĩ? 3
Nếu bạn phục hình răng sứ tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhưng mão sứ bị lung lay thì khi đến phục hình sẽ được miễn phí*

Khi răng bọc sứ bị lung lay bạn không nên thử lắc nhiều lần càng làm cho tình hình nghiêm trọng hơn. Hãy hạn chế ăn đồ ăn cứng, dai, cần lực nhai nhiều, tránh để thức ăn thừa rơi vào ổ răng va sắp xếp thời gian sớm nhất đến phòng khám Nha khoa, bác sĩ sẽ giúp bạn khắc phục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN