Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần phải làm gì?

Theo dõi trên:

Răng bọc sứ có niềng được không? Năm trước em có thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm vì chiếc răng này bị hãy nửa chiếc. Tuy nhiên, em còn khiếm khuyết răng cửa bị chênh nhau gây mất thẩm mỹ và cũng có ý định đi niềng răng. Song lại nghe có người bảo răng bọc sứ không thể niềng răng được. Không biết thực hư ra làm sao, mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Hồng Nga – Trà Vinh)

Chào Hồng Nga!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề khiếm khuyết trên răng không may gặp phải và nguyện vọng thực hiện niềng răng của mình về tại trung tâm. Hiện nay, niềng răng là phương pháp được khuyên áp dụng để sở hữu nụ cười tự tin hơn. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra các thông tin về dịch vụ nhằm giúp Hồng Nga trút bỏ thắc mắc răng bọc sứ có niềng được không:

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần phải làm gì? 1
Răng hô lệch gây ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt*

Niềng răng áp dụng khi nào?

Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ gắn lên răng nhằm giúp điều chỉnh các sai lệch về vị trí mọc răng, cho răng ngay ngắn và thẳng hàng. Do đó, niềng răng chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin hơn khi gặp phải các sai lệch về khớp cắn do răng. Bạn có thể lựa chọn kỹ thuật này khi răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chồng chéo lên nhau, răng thưa, răng hô, móm…

Hiện nay, để thực hiện niềng răng, bạn có thể lựa chọn loại khí cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bản thân. Có đa dạng các loại khí cụ với đặc tính, chi phí và thời gian áp dụng khác nhau: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Các phương pháp này được thực hiện theo quy trình niềng răng chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu.

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần phải làm gì? 2
Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay*

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định cụ thể mức độ sai lệch răng, đồng thời kiểm tra tình trạng răng miệng. Khi phát hiện các vấn đề nha khoa khác tồn tại, bác sĩ thực hiện loại bỏ, điều trị, đảm bảo không xảy ra các trở ngại trong quá trình gắn khí cụ lên răng. Vậy, răng bọc sứ có niềng được không?

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần phải làm gì?

Niềng răng là phương pháp giúp điều chỉnh vị trí răng hiệu quả. Tuy nhiên, răng bọc sứ có niềng được không vẫn còn là điều không ít khách hàng lo ngại khi có ý định chỉnh nha. Giải đáp thắc mắc trên, bác sĩ niềng răng cho biết, tùy thuộc vào mỗi trường hợp mà chỉ định có thể hay không thể niềng răng cho răng bọc sứ, theo đó:

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần phải làm gì? 3
Răng bọc sứ vẫn có thể áp dụng niềng răng*

– Răng bọc sứ có thể niềng răng khi: đảm bảo được độ bền chắc cao, vị trí đứng bền vững, khó bị bong tróc hoặc gãy vỡ khi chịu tác động của khí cụ chỉnh nha.

– Răng bọc sứ không thể niềng răng khi: chưa đảm bảo đứng trụ vững hoặc mão sứ dễ bị gãy vỡ, bong tróc khỏi vị trí bọc răng. Niềng răng chỉ có tác dụng làm xê dịch răng thật chứ không làm di chuyển được các chân răng giả.

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần phải làm gì? 4
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng trước khi niềng răng*

Như vậy, để biết chính xác răng bọc sứ có niềng được không, bác sĩ cần kiểm tra kỹ lưỡng độ bền chắc của răng sứ, đồng thời thử độ bền chắc của răng. Hồng Nga cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn chính xác nhất của bác sĩ. Tại nha khoa, bên cạnh tìm ra giải pháp điều chỉnh răng mọc sai lệch hợp lý nhất, bạn còn được điều trị sạch các bệnh lý, vấn đề răng miệng, đảm bảo sức khỏe và chức năng ăn nhai của răng được duy trì ổn định.

Áp dụng phương pháp niềng răng mặt lưỡi giúp “che giấu” tốt khí cụ chỉnh nha. Bệnh nhân tự tin giao tiếp với người khác mà không cần lo lắng về yếu tố thẩm mỹ. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ gắn khí cụ vào mặt trong của răng một cách an toàn, đem lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN