Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?

Theo dõi trên:

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ? Tôi bị sâu răng và được nha sĩ tiến hành chữa tủy răng cách đây không lâu. Hiện nay, răng đã từng chữa tủy của tôi lại bị sứt mẻ 1 góc. Tôi có nên thực hiện bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy để bảo tồn chức năng răng hay không và cần phải làm gì để bảo vệ tốt nhất cho răng của mình? Mong sớm nhận được tư vấn từ nha sĩ! (Thu Vỵ – Bình Tân)

Chào chị Thu Vỵ!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề gặp phải về răng miệng và bày tỏ thắc mắc của mình về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để chị hiểu hơn bọc răng sứ như thế nào"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ như thế nào và nắm rõ răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không, chúng tôi xin được cung cấp những thông tin dưới đây:

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?

Trên thực tế, những chiếc răng bị sâu phải điều trị tủy thường rất yếu và rất dễ gãy vỡ. Hơn thế, chúng không thể thực hiện tốt chức năng nhai như trước đây. Chính vì thế, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng bọc sứ để bảo tồn những chiếc răng này.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ? 1
Cấu tạo răng của người trưởng thành

Câu trả lời cho thắc mắc răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không chính là có. Bởi với lớp sứ nhân tạo được phủ ra bên ngoài, chiếc răng sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi những tác động bởi thức ăn, các vật thể cứng… Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn giúp chức năng răng được bảo đảm hơn.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ? 2
Hình thức bọc răng sứ*

Bọc răng sứ sau khi chữa tủy răng không phải là chỉ định bắt buộc để bảo tồn răng nhưng là việc làm rất cần thiết để bệnh nhân bảo vệ tốt răng đã chữa tủy vốn rất yếu ớt và dễ bị hư hại. Vì thế, nếu có điều kiện thẩm mỹ nha khoa, bạn nên thực hiện bọc sứ cho răng đã lấy tủy càng sớm càng tốt.

Làm gì sau khi bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy?

Khi đã biết được răng lấy tủy có nên bọc lại không, bệnh nhân cũng cần nắm rõ một số điều cơ bản khi bọc sứ cho răng đã lấy tủy như sau:

  • Cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng để kiểm tra tình trạng miệng cụ thể. Thông qua đó, nha sĩ mới dễ dàng xác định, có những phân tích và kế hoạch điều trị chính xác, chi tiết cho từng bệnh nhân.
  • Sau khi thực hiện bọc răng sứ, cần tuân thủ các chỉ dẫn về chăm sóc răng miệng tại nhà của nha sĩ trong cách vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống phù hợp.
  • Thực hiện thăm khám theo đúng lịch hẹn của nha sĩ cũng là điều cần thiết bệnh nhân nên làm để duy trì kết quả bọc sứ được lâu dài. Khi có bất kỳ rắc rối nào về răng sứ, bạn nên tìm tới phòng khám nha khoa để các nha sĩ kịp thời khắc phục.
Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ? 3
Thực hiện tham khám kỹ lưỡng khi tiến hành bọc răng cho răng đã lấy tủy

Như vậy, những thông tin trên đây đã cho chị Thu Vỵ câu trả lời thỏa đáng về vấn đề răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không. Chị Thu Vỵ có thể trực tiếp đến phòng khám nha khoa chúng tôi để thực hiện thăm khám và bọc răng sứ – bảo tồn răng đã lấy tủy một cách an toàn nhất. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý gặp phải về răng miệng, hãy liên hệ ngay đến trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN