Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm dưới mọc lệch khiến quá trình mọc răng khôn gặp nhiều phiền toái hơn. Không chỉ mang đến nhiều cảm giác khó chịu, răng khôn mọc không đúng vị trí còn dự báo nhiều hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy, phải làm sao khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề trên.

Mọc răng khôn là cả một quá trình lâu dài, diễn ra nhiều năm và đem đến không ít rắc rối cho bạn. Thông thường, bạn sẽ có cảm giác đau nhức, sốt nhẹ, biếng ăn hoặc suy nhược cơ thể trong quá trình răng nhú lên.

Tại sao răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Răng khôn thường bắt đầu mọc khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chí có thể muộn hơn. Đây là độ tuổi trưởng thành ở con người và lúc này, xương quai hàm đã phát triển ổn định, rất khó thay đổi về kích. Điều này dẫn đến việc khung hàm không có đủ khoảng trống để những chiếc răng mọc sau cùng trồi lên đúng phương thẳng đứng và nằm đúng ngay vị trí quy định của nó. Đó là lý do khiến răng khôn bị mọc lệch khi trồi lên.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch 1
quá trình mọc răng khôn gây cho bạn không ít phiền toái

Tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch thường không hiếm gặp. Theo thống kê có tới 35 – 40% số người gặp phải răng khôn mọc lệch gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm nha chu, áp xe chân răng, tiêu xương răng hay gây sâu các răng lân cận.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch phải làm sao?

Các nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện thăm khám và điều trị ngay khi gặp phải tình trạng răng khôn hàm dưới mọc lệch để phòng trừ những bệnh lý kể trên. Tại phòng khám nha khoa, nha sĩ sẽ giúp bạn phân tích và đưa ra giải pháp điều trị, có thể là điều chỉnh phương mọc, kích thích xương hàm hoặc chỉ định nhổ răng.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch 2
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch

Thông thường, nhổ răng là giải pháp được nha sĩ chỉ định nhiều nhất đối với các trường hợp răng khôn mọc lệch. Bởi răng khôn mọc ở vị trí trong cùng, gần má nên việc điều chỉnh và kích thích hàm rất khó khăn. Hơn nữa, việc nhổ bỏ răng khôn không ảnh hưởng đến chức năng răng cũng như không làm giảm thiểu tính thẩm mỹ trên gương mặt.

Điều trị răng khôn hàm dưới mọc lệch tại phòng khám nha khoa là điều vô cùng cần thiết, tuy nhiên, riêng cá nhân bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để hạn chế những rủi ro gặp phải trong quá trình những chiếc răng cuối cùng hình thành như sử dụng bàn chải mềm, làm sạch răng sau mỗi bữa ăn bằng nước súc miệng chuyên dụng và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các thức ăn còn đọng lại trên kẽ răng.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch 3
Cần chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống phù hợp

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng giảm đau tại nhà trong quá trình mọc răng khôn bằng cách ngậm nước muối ấm thường xuyên trong ngày, ngậm gừng hay tỏi tươi tại vị trí răng khôn nhú lên hoặc có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn kê và chỉ định của nha sĩ.

Phương pháp niềng răng invisalign mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình đeo niềng. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ chỉnh nha uy tín sẽ hỗ trợ bạn tìm lại hàm răng đều đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN