Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn hàm trên bị sâu – Xử lý hiệu quả dứt điểm

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm trên bị sâu là do những nguyên nhân nào gây ra? Cách xử lý hiệu quả ra sao? Cần lưu ý gì khi răng khôn mọc? Vâng đây là những vấn đề mà bạn Tuyết Anh tìm hiểu để tìm hiểu về tình trạng mình đang gặp phải. Hy vọng nha khoa sẽ giải đáp thông tin chi tiết cụ thể nhất ạ.

Chào bạn Tuyết Anh!

Nha khoa rất vui nhận được thắc mắc của bạn bởi răng bạn tin tưởng đến nha khoa chúng tôi, với nội dung răng khôn hàm trên bị sâu nha khoa sẽ nói đến vấn đề: nguyên nhân, cách xử lý và lưu ý nhé.

Răng khôn hàm trên bị sâu - Xử lý hiệu quả dứt điểm 1
Răng khôn hàm trên bị sâu – Xử lý hiệu quả dứt điểm *

Nguyên nhân răng khôn hàm trên bị sâu

Răng khôn hàm trên bị sâu là một trong những tình trạng gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe răng miệng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Hãy cùng nha khoa tìm lời giải đáp cụ thể sau đây.

  • Do quá trình răng khôn mọc dẫn đến nứt lợi viêm nướu là một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển.
  • Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng chính vì vậy việc vệ sinh hạn chế, công thêm dấu hiệu đau nhức kéo dài nên không vệ sinh đúng vị trí cần loại bỏ mảng bám, đây là lý do gây ra tình trạng sâu răng.
  • Lười vệ sinh khoang miệng từ trước đến này, dù không mọc răng khôn nhưng vệ sinh không đảm bảo thì cũng gặp vấn đề sâu răng là điều hiển nhiên.
Răng khôn hàm trên bị sâu - Xử lý hiệu quả dứt điểm 2
Nguyên nhân răng khôn hàm trên bị sâu *

Cách xử lý khi răng khôn hàm trên bị sâu

Sau khi biết nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “ răng khôn hàm trên bị sâu” là do quá trình chăm sóc vệ sinh răng không đảm bảo. Vậy cách xử lý theo từng trường hợp răng khôn mọc như thế nào.

  • Răng khôn mọc thẳng nhưng bị sâu nhẹ: Chiếc răng khôn mọc thẳng thì bạn không phải nhổ bỏ, bạn chỉ cần điều trị tình trạng sâu răng là hàn tram lại để sâu răng không lây lan là được.
  • Răng khôn sâu nhẹ không gây hại cho sức khỏe hàm răng: Đối với trường hợp này bạn không cần phải nhổ bỏ. Bạn nên thực hiện hàn trám răng, với những bạn sợ đau thì không nhổ răng khôn là một điều cực kỳ tích cực và giúp yên tâm hơn trong quá trình răng khôn mọc.
Răng khôn hàm trên bị sâu - Xử lý hiệu quả dứt điểm 3
Cách xử lý khi răng khôn hàm trên bị sâu *

Lưu ý khi răng khôn hàm trên bị sâu

Răng khôn hàm trên bị sâu thì cần lưu ý điều gì để đảm bảo được từ quá trình điều trị sâu răng cho đến khi hết bệnh lý.

  • Bạn cần phải thăm khám theo lịch trình của bác sĩ đưa ra, thực hiện điều trị sớm tình trạng sâu răng và xử lý răng khôn đang mọc một cách hiệu quả.
  • Trong quá trình điều trị tình trạng sâu răng cần hạn chế một số thực phẩm ăn uống như đồ ngọt, đồ quá nhiều tinh bột, thức ăn có tính chất nóng, cay, lạnh,…
  • Không hút thuốc lá để giúp việc xử lý răng khôn cũng như điều trị răng sâu hiệu quả.
  • Thực hiện vệ sinh răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ như súc nước muối thường xuyên, đánh răng hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa loại bỏ mang bám, và thăm khám lấy vôi răng theo định kỳ 6 tháng một lần.

Với những thông tin trên đây về “ răng khôn hàm trên bị sâu” hy vọng bạn sớm tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện xử lý tình trạng này. Nếu bạn đang ở khu vực Sài Gòn có thể đến nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được tư vấn và xử lý tình trạng bệnh hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN