Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn hàm trên mọc lệch

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm trên mọc lệch cùng với nhiều biểu hiện bất thường khiến không ít khổ chủ cảm thấy bất an. Khi gặp phải những vấn đề trong quá trình mọc răng khôn, tốt nhất bạn nên tìm đến phòng khám nha khoa uy tín để được điều trị an toàn nhất. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin cung cấp những thông tin dưới đây.

Quá trình mọc răng khôn thường diễn ra khi cấu trúc xương hàm ổn định và không có sự thay đổi nhiều về kích thước xương hàm. Chính vì điều này khiến răng không có đủ khoảng trống mọc thẳng dẫn tới nhiều biến chứng đáng tiếc, cụ thể là răng khôn hàm trên mọc lệch.

Răng khôn hàm trên mọc lệch 1
Răng khôn mọc thường làm cho quai hàm đau nhức

Các biểu hiện thường thấy khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn được chia thành nhiều giai đoạn và thường bắt đầu khi bạn 18 – 25 tuổi. Đa phần ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn, chính vì vậy bạn cần thích nghi kịp thời với những chuyển biến của quá trình mọc răng khôn như sốt nhẹ, lười ăn, mệt mỏi, đau nhức quai hàm… để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Răng khôn thường gây đau đớn trong vài ngày và sẽ kết thúc sau mỗi lúc răng nhú lên. Bạn có thể hạn chế đau nhức quai hàm thông qua một chế độ ăn uống hợp lý (nên sử dụng thức ăn mềm như cháo bò, cháo tôm, cá và rau để đảm bảo chất), thường xuyên sử dụng nước súc miệng, ngậm nước muối ấm hoặc cho gừng tươi tiếp xúc tại vị trí mọc răng…

Răng khôn hàm trên mọc lệch 2
Có thể giảm đau khi mọc răng khôn bằng gừng tươi

Bên cạnh đó, nếu những cơn đau nhức kéo dài dẫn tới suy nhược cơ thể, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo đơn kê và chỉ dẫn của các nha sĩ hoặc có thể nhổ bỏ răng khôn nếu cần thiết.

Xử lý răng khôn hàm trên mọc lệch

Như đã nói ở trên, do cấu trúc xương hàm không có sự thay đổi về kích thước để răng khôn mọc lệch nên tình trạng răng khôn mọc lệch hay đâm ra má thường không hiếm gặp. Theo thống kê có tới 35 – 40% răng khôn mọc không đúng quy trình, trong đó tình trạng răng khôn hàm trên mọc lệch chiếm khá cao gây ra nhiều biến chứng đáng tiếc như viêm nha chu, tiêu xương răng số 7, sâu răng hàm…

Các chuyên gia nha khoa đã chứng minh rằng, răng khôn không có chức năng thẩm mỹ và cũng không hỗ trợ nghiền nát thức ăn nên sự có mặt của răng khôn không hề có lợi ích gì. Hơn nữa, răng khôn hàm trên mọc lệch gây ra nhiều phiền toái tới người mắc phải. Vì vậy, bạn có thể tới trung tâm nha khoa để nhờ sự giúp đỡ của các nha sĩ.

Răng khôn hàm trên mọc lệch 3
Nhổ bỏ răng khôn không ảnh hưởng đến chức năng răng*

Tại phòng khám nha khoa uy tín, các nha sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra, phân tích tình trạng răng và đưa ra các giải pháp điều chỉnh hướng mọc của răng. Trong trường hợp cần thiết cũng có thể thực hiện nhổ bỏ răng khôn để phòng tránh những nguy hại về sau.

Với nhiều phương pháp nha khoa tiên tiến như hiện nay, bạn có thể yên tâm rằng việc nhổ bỏ răng khôn hàm trên mọc lệch được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hạn chế đau đớn. Toàn bộ quy trình nha khoa được diễn ra trong điều kiện vô trùng theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế.

Phương pháp niềng răng invisalign mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình đeo niềng. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ chỉnh nha uy tín sẽ hỗ trợ bạn tìm lại hàm răng đều đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN