Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ?

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ? Tôi An Nhi ( 25 tuổi) đang mọc răng khôn với nhiều biểu hiện đau nhức khó chịu, bị sốt nhẹ, không ăn uống được gì vì tình trạng đau nhức gây ra cảm giác biếng ăn. Chính vì vậy em muốn đến trung tâm nha khoa thăm khám để hy vọng xử lý được tình trạng này sớm nhất có thể.

Chào bạn An Nhi!

Nha khoa chúng tôi rất vui khi tiếp nhận được vấn đề của bạn, vì bạn đã tin tưởng nha khoa vậy những nội dung giải đáp sau đây chắc chắn là lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng răng khôn hàm trên mọc ngầm.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ? 1
Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ? *

Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ? Một số trường hợp khi răng khôn mọc

Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ? Thực ra đối với tình trạng răng khôn mọc ngầm bác sĩ thường khuyên nhổ bỏ để không gặp các biến chứng khác và không gặp tình trạng đau nhức lâu dài. Ngoài ra còn có một số trường hợp bạn cần biết để có những thông tin hữu ích khi gặp phải trường hợp này.

  • Răng khôn bị sâu: Khi gặp trường hợp răng mọc lệch dễ gây ra tình trạng sâu răng ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai. Trường hợp này bạn cần đến nha khoa để nhổ răng khôn nếu không xử lý sớm dễ dẫn đến tình trạng viêm tủy, viêm quanh cuống khá nguy hiểm.
  • Răng khôn bị viêm nướu, viêm nha chu: Khi các mảng bám tích tụ trên răng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, đây là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm vùng nướu. Khi gặp trường hợp này bạn cần đi nhổ răng khôn sớm nhất.
  • Răng khôn mọc khấp khểnh: Răng khôn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng chen chúc khấp khểnh, vì răng khôn thường mọc lệch trên cung hàm và đẩy các răng kế bên về phía trước.
Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ? 2
Một số trường hợp khi răng khôn nhổ *

Cách xử lý khi gặp tình trạng răng khôn mọc

Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ? Vâng nha khoa đã giải đáp cụ thể cho bạn nội dung này, để có cách xử lý khi gặp phải tình trạng răng khôn mọc thì mời bạn cùng tìm hiểu nội dung sau đây:

Răng khôn hàm trên mọc ngầm có nên nhổ? 3
Cách xử lý khi gặp tình trạng răng khôn mọc *
  • Sử dụng đá lạnh để chườm ngay vị trí viêm sưng, như vậy sẽ giúp bạn giảm tình trạng đau và sưng hiệu quả nhất.
  • Súc nước muối thường xuyên giúp loại bỏ mảng bám và một số vi khuân gây viêm nhiễm tại vị trí răng đang mọc.
  • Đánh răng miệng hai lần một ngày để loại bỏ mảng bám và mùi hôi miệng.
  • Đến ngay nha khoa uy tín thăm khám để bác sĩ tư vấn phù hợp cho từng tình trạng răng khôn mọc.
  • Kiêng những nhóm thức ăn có tính kích thích như quá cay, quá nóng, hoặc quá lạnh.
  • Ngoài ra bạn có thể áp dụng các mẹo từ những nguyên liệu thiên nhiên giúp xử lý mùi hôi khoang miệng ngăn ngừa những vi khuẩn gây hại phát triển.

Qua đây nha khoa chỉ hy vọng răng vấn đề “răng khôn hàm trên mọc ngầm” sẽ giúp bạn có những biện pháp xử lý phù hợp theo từng chỉ định của bác sĩ. Chính vì vậy khi gặp trường hợp răng khôn mọc gây đau nhức nên đến ngay các cở sở nha khoa uy tín để thăm khám từ đó sẽ giúp bạn có một giải pháp phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN