Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn là răng số mấy?

Theo dõi trên:

Răng khôn là răng số mấy? Đã có rất nhiều bạn bè đang trong giai đoạn mọc răng khôn nhưng em thì chưa trải qua giai đoạn này. Em tò mò muốn biết răng khôn mọc như thế nào và kích thước có to lắm không. Việc răng khôn mọc lên có phải là rất khó chịu không thưa nha sĩ? Rất mong được tư vấn ạ! (Thanh Tiền – Tân Bình, TP HCM)

Chào Thanh Tiền!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những lo lắng về quá trình mọc răng khôn tới Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để giúp bạn có những thông tin cơ bản về quá trình mọc răng khôn cũng như giải bỏ thắc mắc răng khôn là răng số mấy, nha sĩ chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn là răng số mấy? Có lớn không?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên khuôn hàm hay còn gọi là răng số 8. Nếu 1 bộ răng đã mọc hoàn chỉnh sẽ có 32 chiếc, trong đó có 4 chiếc răng khôn nằm trong cùng phía 2 bên của cung hàm. Chắc hẳn bạn đã rõ răng khôn là răng số mấy với câu trả lời này.

Răng khôn là răng số mấy? 1
Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng trên cung hàm

Như bạn đã biết, càng về phía bên trong hàm, răng càng tăng dần về kích thước. Vì vậy, nếu một chiếc răng khôn được mọc hoàn chỉnh sẽ có kích thước khá lớn. Tuy nhiên, chiếc răng này thường mọc nên khi cấu trúc xương hàm đã ổn định và rất khó thay đổi về kích thước, dẫn tới răng khôn không thể mọc thẳng đứng và trồi lên như quy luật.

Có thể, ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn với nhiều phiền toái. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, với nhu cầu ăn uống hạn chế động tác nhai mạnh như hiện nay, răng khôn có thể không mọc hoặc mọc ít hơn so với quy định.

Mọc răng khôn có khó chịu không?

Thông thường, quá trình mọc răng khôn diễn ra khi bạn 18 – 25 tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cơ địa, những chiếc răng này có thể mọc muộn hơn và chia thành nhiều đợt nhú lên. Để những chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh phải cần tới khoảng thời gian dài từ vài tháng đến vài năm.

Răng khôn là răng số mấy? 2
Răng khôn mọc mang đến nhiều phiền toái cho bạn

Biểu hiện thường gặp khi răng khôn bắt đầu nhú lên là cảm giác đau nhức xương quai hàm, sốt nhẹ, biếng ăn, cơ thể mệt mỏi suy nhược. Chính vì sự xuất hiện của răng khôn, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều cảm giác khó chịu trong nhiều ngày liền. Do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và thích nghi với điều này.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống phù hợp cũng là điều cần thiết. Đồng thời, áp dụng một số phương pháp hạn chế đau nhức xương quai hàm như ngậm gừng, tỏi tươi, thường xuyên súc miệng bằng nước muối… Điều quan trọng hơn cả là luôn bảo vệ khoang miệng sạch sẽ thông qua việc đánh răng và dùng nước súc miệng.

Răng khôn là răng số mấy? 3
Nên ăn cháo hoặc súp trong giai đoạn mọc răng khôn

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giải đáp thắc mắc răng khôn là răng số mấy của bạn Thanh Tiền. Vì quá trình mọc răng khôn có gây ảnh hưởng đến cơ thể nên bạn có thể nhờ sự can thiệp của các nha sĩ trong các giai đoạn răng nhú lên. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, nha sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra và phân tích răng khôn mọc như thế nào, kê toa thuốc giảm đau và kịp thời xử lý những rắc rối không may gặp phải.

Bệnh nhân có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng không mắc cài nếu lo lắng về việc mắc cài rơi ra ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn niềng răng an toàn và có kết quả như mong đợi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN