Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn mọc khi nào?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc khi nào? Tôi năm nay 25 tuổi rồi nhưng vẫn chưa có dấu hiệu mọc răng khôn trong khi bạn bè ai cũng mọc cả rồi. Không biết tình hình này có ảnh hưởng gì đến cấu trúc răng hàm không và răng khôn mọc chính xác là khi nào? Mong được nha khoa tư vấn. (Nhã Lâm – Tp Hồ Chí Minh)

Chào Nhã Lâm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc răng khôn mọc khi nào về tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn.  Nhằm giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được cung cấp những thông tin dưới đây.

Răng khôn mọc khi nào?

Để trả lời câu hỏi răng khôn mọc khi nào, đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định để bạn Nhã Lâm có thể yên tâm rằng, có khá nhiều trường hợp trên 25 tuổi vẫn chưa có dấu hiệu mọc răng khôn và đây là tình trạng bình thường, không tác động tiêu cực cũng như không ảnh hưởng đến cấu tạo răng hàm.

Răng khôn mọc khi nào? 1
Răng khôn là những chiếc răng mọc ở vị trí trong cùng trên cung hàm

Thông thường, răng khôn bắt đầu mọc khi bạn 18 – 25 tuổi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp phải tới 30 tuổi hoặc sau 30 tuổi, những chiếc răng cuối cùng trên cung hàm mới nhú lên. Việc răng khôn mọc sớm hay muộn còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Quá trình mọc răng khôn được chia ra thành nhiều giai đoạn răng nhú lên. Mỗi một giai đoạn có thể kéo dài từ vài ngày đến hàng tuần. Và để 4 chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh trên cung hàm, khổ chủ phải mất tới thời gian khá dài, thậm chí 4 – 5 năm.

Các biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn?

Răng khôn dù mọc sớm hay muộn cũng là một quá trình đáng lưu tâm. Bởi các giai đoạn mọc răng khôn khiến bạn gặp không ít trở ngại và bạn sẽ phải tập thích nghi với nó trong thời gian khá lâu.

Răng khôn mọc khi nào? 2
Răng khôn mọc làm bạn cảm thấy đau nhức xương quai hàm

Biểu hiện thường gặp khi các chiếc răng khôn bắt đầu nhú lên là hiện tượng nóng sốt và biếng ăn. Tiếp đến là cảm giác đau nhức xương quai hàm trong nhiều ngày liền. Cơ thể bạn có thể bị suy nhược nghiêm trọng. Bạn cần chuẩn bị cho mình chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của nha sĩ khi cần thiết.

Bên cạnh đó, vì sao khôn mọc lên trong giai đoạn trưởng thành nên rất dễ bị mọc lệch hay mọc ngầm. Bởi lúc này, cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định và rất khó thay đổi về kích thước, răng khôn không có đủ khoảng trồng để mọc thẳng đứng. Khi gặp vấn đề này, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín và nhờ vào sự can thiệp của các nha sĩ.

Theo thống kê có tới 35 – 40% trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm ở người trưởng thành. Và hơn 70% trong số đó được chỉ định nhổ bỏ để ngăn chặn nó làm ảnh hưởng đến những răng hàm xung quanh. Bạn có thể yên tâm bởi việc bỏ răng khôn không liên lụy đến chức năng răng hàm và không hề gây mất thẩm mỹ.

Răng khôn mọc khi nào? 3
Nên nhờ sự can thiệp của nha sĩ khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Như vậy, chắc hẳn Nhã Lâm đã có đáp án cho thắc mắc răng khôn mọc khi nào và những thông tin bổ ích về vấn đề mọc răng khôn. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể yên tâm hơn về những biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn và có cách xử lý ổn thỏa nhất khi gặp phải các triệu chứng bất thường trong quá trình này.

Bệnh nhân có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng không mắc cài nếu lo lắng về việc mắc cài rơi ra ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn niềng răng an toàn và có kết quả như mong đợi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN