Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Theo dõi trên:

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Tôi đang quá trình mọc răng khôn và cần tới sự tư vấn của nha sĩ. Cụ thể là răng khôn đã mọc 4 tháng nay nhưng không mọc theo phương thẳng đứng làm tôi cảm thấy đau nhức vô cùng, tôi muốn thực hiện nhổ bỏ răng khôn thì có được không? Mong sớm nhận được lời giải đáp từ nha khoa! (Hồng Thắm – Gò Vấp)

Chào Hồng Thắm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn mình đang gặp phải và gửi thắc thắc răng khôn mọc lệch có nên nhổ không về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để giúp bạn hiểu hơn về quá trình mọc răng khôn và các thông tin liên quan, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Triệu chứng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn

Mọc răng khôn là quá trình chiếc răng cuối cùng trên cung hàm bắt đầu nhú lên cho đến khi mọc hoàn chỉnh. Quá trình này có thể diễn ra từ vài tháng đến vài năm khiến bạn gặp không ít rắc rối. Thông thường, răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 – 25, thậm chí muộn hơn. Đây là thời gian cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định và ít có sự thay đổi về kích thước.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? 1
Mọc răng khôn gây không ít rắc rối cho bạn

Răng khôn mọc kéo theo nhiều biểu hiện khó chịu cho khổ chủ. Các biểu hiện thường gặp nhất là đau nhức quai hàm, suy nhược cơ thể, sốt nhẹ, nhức đầu, biếng ăn… Cũng chính vì điều này gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của bạn.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Theo thống kê có tới khoảng 70% răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra không ít tổn hại tới sức khỏe răng miệng như: tiêu xương răng số 7, gây sâu các răng vùng lân cận, viêm nha chu… Các trường hợp này cần được xử lý nhanh chóng tại phòng khám nha khoa uy tín.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? 2
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng tới các răng lân cận

Trong trường hợp của bạn Hồng Thắm, rất có thể răng khôn của bạn đang bị mọc lệch. Bạn nên tới trực tiếp phòng khám nha khoa để nhờ sự can thiệp kịp thời của các nha sĩ. Sau khi thực hiện thăm khám và kiểm tra cụ thể mức độ mọc lệch của răng, nha sĩ đưa ra giải pháp điều trị cụ thể hoặc chỉ định nhổ bỏ răng khôn.

Răng khôn không nắm giữ chức năng nhai như răng hàm, cũng không có vai trò quyết định thẩm mỹ. Vì vậy, bạn không cần lo lắng răng khôn mọc lệch có nên nhổ không. Hơn nữa, việc nhổ răng khôn không chỉ giúp bạn giải quyết nhanh gọn sự ảnh hưởng tiêu cực đến răng miệng và còn chấm dứt các biểu hiện đau đớn đang gặp phải.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? 3
Răng khôn mọc lệch được chỉ định nhổ bỏ*

Bên cạnh việc nhổ bỏ nhanh gọn răng khôn bằng công nghệ tiên tiến, hạn chế đau đớn cho bệnh nhân, tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các nha sĩ còn giải quyết mọi vấn đề về răng miệng, giúp bạn bảo vệ tốt, cho sức khỏe răng miệng ổn định.

Như vậy, với những thông trên đây, chúng tôi tin chắc răng, Hồng Gấm đã trút bỏ được lo lắng răng khôn mọc lệch có nên nhổ không của mình. Hy vọng, bạn sớm sắp xếp thời gian để đến trực tiếp phòng khám, thực hiện nhổ bỏ răng khôn như lời khuyên của nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN